4 thành phần chính mà bạn cần chú ý để nâng cấp phần cứng máy tính

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn đang chạy chậm mặc dù bạn đã thử khắc phục bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy thì bạn cần nên hình dung việc nâng cấp phần cứng. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên nâng cấp những phần nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

1. RAM

Thay thế RAM cho máy tính là 1 công tác đơn giản, không đòi hỏi bạn phải có rộng rãi kiến thức về kỹ thuật.

Nâng cấp RAM sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hẳn so có khi chưa nâng cấp. Tùy vào nhu cầu và mục đích tiêu dùng mà dung lượng RAM thiết yếu cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn như bạn chỉ dùng máy tính ở chừng độ bình thường thì dung lượng cần phải có sẽ là 4GB, hoặc với thể nâng cấp lên 8GB để dùng tha hồ. Ví như công việc của bạn cần thao tác phổ thông hơn, nâng cấp lên 16GB sẽ là sự chọn lựa hợp lý.

2. Card Đồ Họa

giả dụ bạn muốn chiến những tựa game đồ họa cao hay kiểu dáng những bản vẽ 3D thì nâng cấp card đồ họa là điều khôn cùng nhu yếu. Rộng rãi mẫu máy hiện tại được nhà sản xuất tiêu dùng card đồ họa Onboard nhằm tiết kiệm giá bán cũng như điện năng hơn so có card đồ họa rời.

Thế nhưng, khả năng xử lý của card Onboard vẫn kém hơn card rời. Các bạn mang thể giải quyết hiện trạng này bằng bí quyết gắn thêm card đồ họa rời cho máy tính.

3. Bộ Xử Lý

Nâng cấp bộ xử lý khá phức tạp, tốn kém giá bán và bạn sẽ phải tính tới kết quả bộ xử lý ko tương thích mang những thành phần khác trong máy. Thành ra bạn cần cân nhắc chu đáo trước lúc quyết định nâng cấp bộ xử lý.

Bạn mang thể nâng cấp bộ xử lý lẫn bo mạch chủ. Trong trường hợp bo mạch chủ ko tương xứng bộ xử lý thì bạn cần cập nhật BIOS.

4. Ổ Cứng Lưu Trữ

Nâng cấp ổ cứng sẽ giúp mở rộng thêm không gian lưu trữ của bạn cũng như rút ngắn tốc độ truy nã xuất dữ liệu.

Trong trường hợp bạn đã phóng thích dung lượng lưu trữ nhưng vẫn cảm thấy “chật chội” và cần không gian lưu trữ lớn hơn. Không gian lưu trữ bị thiếu có khả năng làm cho hiệu suất của máy tính chậm đi. Theo lời khuyên của các chuyên gia, khách hàng nên giữ trống 10 GB ko gian lưu trữ để hệ quản lý hoạt động hiệu quả hơn.

Nâng cấp ổ cứng cũng là một cách để nâng cao tốc độ xử lý dữ liệu của máy tính. Trong trường hợp bạn tiêu dùng ổ cứng 5400 RPM sau đấy nâng cấp lên ổ cứng 7200 RPM thì hiệu suất xử lý sẽ nâng cao đáng kể.

nếu bạn ko để ý đến giá cả sản phẩm thì nên dùng ổ SSD để với hiệu suất phải chăng nhất. Bạn với thể so sánh ví như tiêu dùng ổ đĩa HDD 5400 RPM sẽ với tốc độ xử lý là 100 MBps trong khi ấy tốc độ của ổ đĩa 7200 RPM sẽ là 150 MBps. Tốc độ xử lý làng nhàng của ổ SSD sẽ là 500 MBps.

mang SSD, người dùng sẽ có trải nghiệm lý tưởng hơn có hệ quản lý và áp dụng được cài đặt xử lý tốc độ hơn so mang ổ cứng bình thường.

Trên đây là những thành phần cần chú ý lúc nâng cấp phần cứng mà bạn sở hữu thể tham khảo trước lúc nâng cấp. Đừng quên theo dõi zinpee để cập nhật những thông báo bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.