7 phương pháp tự nhiên chữa rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe từng ngày.

Bạn đừng cho rằng rụng tóc không gây nguy hiểm, vì nếu tình trạng này kéo dài và có hơi hướng tăng thêm số lượng tóc rụng bạn sẽ có nguy cơ không mọc lại tóc, cực kỳ nguy hiểm cho nhan sắc của bạn trong tương lai. Vậy đâu là cách cứu chữa bạn?

Cắt, duỗi, nhuộm là những nguyên nhân gây rụng tóc và khiến tình trạng này ở một số người ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Ngoài việc sử dụng những loại dầu gội được quảng cáo nhiều trên các phương tiện truyền thông hay các loại dược phẩm dành riêng cho người rụng tóc. Thì trong dân gian có rất nhiều bài thuốc cực kỳ hiệu quả không chỉ giúp bạn chữa rụng tóc mà nó còn có thể giúp tóc bạn chắc khỏe từng ngày.

Lá nhọ nồi (cỏ mực)

Bằng cách lấy một nhúm lá nhọ nồi đem đun sôi rồi để nguội, dùng nước này gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc không bị rụng nữa. Bạn có thể cho nước này vào lọ đậy kín, dự trữ trong tủ lạnh để dùng nhiều lần.

Lá bạch đàn

Dùng lá bạch đàn tươi nấu lấy nước dùng để gội đầu hàng ngày, chúng sẽ có tác dụng chống rụng tóc rất tốt. Đặc biệt, loại nước này còn giúp chữa chứng tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả.

Vỏ cây dâu trắng

Lấy 400g vỏ câu dâu trắng, hay còn gọi là tang bạch bì (có bán nhiều tại các hiệu thuốc Đông y) cho vào nồi nấu lên rồi lấy nước gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc không rụng nữa, còn chỗ tóc rụng sẽ mọc lại lớp tóc mới nhanh chóng.

Gừng tươi

Đối với da đầu có hiện tượng nấm, ghẻ lở, tóc thường không thể mọc được nữa. Tuy nhiên, nếu thường xuyên giã nước gừng tươi bôi lên chỗ đó, lâu ngày sẽ giúp tóc mọc trở lại.

Đậu phộng (lạc)

Trường hợp bị rụng nhiều tóc, nơi rụng sẽ không mọc lên được. Hãy lấy một nắm lá dâu, một nắm lá trắc bách và 100g đậu phộng (lạc) sống hay mè sống cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho vào thau và cho nhiều đá vào. Khi đá tan hết, bạn hãy gạn lấy nước này để gội đầu. Áp dụng cách này liên tục trong một tuần sẽ có kết quả bất ngờ.

Muối ăn

Cho 100 – 150g muối ăn vào khoảng nửa thau nước ấm, khuấy tan. Bạn ngâm tóc vào nước này, dùng 2 tay xoa nhẹ lên tóc vài phút. Sau đó gội lại bằng dầu gội dưỡng tóc loại tốt rồi xả lại nhiều lần với nước sạch. Mỗi tuần thực hiện 2 đến 3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tỏi

Hãy lấy tỏi tươi lột vỏ, giã thật nhuyễn rồi đắp vào vùng tóc bị rụng, để khoảng 2 giờ rồi gội lại thật sạch. Bạn thực hiện liên tục mỗi ngày một lần, sau một tuần thì ngưng. Sau 10 ngày nếu chưa thấy kết quả, hãy thực hiện thêm một lần nữa bạn sẽ thấy tóc mọc trở lại.

Tùy theo điều kiện của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình một cách thích hợp nhất trong những cách trên để tự chữa khỏi chứng rụng tóc, mang lại vẻ đẹp cho mái tóc như bạn mong muốn. Bạn có muốn chứng rụng tóc không còn đeo bám mình nữa không? Hãy chia sẻ điều này với Zin Pee ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: 6 nguyên tắc khi chọn và sử dụng nước hoa cực kỳ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *