8 mẹo hữu ích khi sử dụng Iphone mà ít người để ý

Iphone là một trong những dòng máy điện thoại di động được yêu thích nhất toàn cầu. Vậy nhưng là người dùng iphone chính hiệu, liệu bạn đã biết 8 mẹo khi sử dụng iphone dưới đây? Hãy cùng tìm hiểu với zinpee ngay nhé 

1. Kích Hoạt Truy Cập Được Hướng Dẫn

Nếu đôi khi bạn muốn giới hạn màn hình hoặc ứng dụng để tránh người khác xem hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn có thể giới hạn truy cập trên ngay chiếc Iphone của bạn theo cách sau: 

Bước 1: Đi tới Cài đặt > Trợ năng > Truy cập được hướng dẫn, sau đó bật Truy cập được hướng dẫn.

Bước 2: Điều chỉnh các tùy chọn: Cài đặt mật mã, Face ID hoặc Touch ID ( trên dòng Iphone có nút Home), Giới hạn thời gian truy cập, tự động khóa màn hình và phím tắt trợ năng. 

Bước 3: Thao tác trên ứng dụng bạn muốn sử dụng

Mở ứng dụng bạn muốn giới hạn truy cập > Nhấn 3 lần phím tắt bên sườn > Khoanh tròn khu vực màn hình muốn vô hiệu hóa > Chạm vào Tùy chọn và điều chỉnh tắt/ bật các mục: nút nguồn, nút âm lượng, chuyển động, bàn phím, giới hạn thời gian và chạm ( Lưu ý: Khi bạn bật các mục này, người khác sẽ không thể thực hiện các chức năng đó) > Chạm vào bắt đầu. Nếu muốn tắt có thể nhấn 3 lần nút sườn và nhập mật mã để tắt. 

2. Cài Đặt Hiệu Ứng Chuyển Động

Bạn có thể điều chỉnh chuyển động giữa các ứng dụng để giảm tình trạng giật lag của máy để máy chạy mượt mà hơn. 

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt > Vào Trợ năng > Vào mục Chuyển động 

Bước 2: Điều chỉnh tắt hoặc bật các điều khiển: giảm chuyển động, giới hạn tốc độ khung hình, tự phát hiệu ứng tin nhắn và tự phát video xem trước

3. Tùy Chỉnh Chế Độ Rung Theo Mong Muốn

Apple thường đã cài đặt sẵn một số kiểu rung thông báo. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh chế độ rung theo sở thích cá nhân bằng cách sau: 

Mở Cài đặt > vào Âm thanh và Cảm Ứng > Chọn tiếp vào Kiểu Âm thanh và Rung cần điều chỉnh 

Chọn phần Rung > Tạo kiểu rung mới > Sau đó Chạm để tạo kiểu rung > Chọn Lưu và lưu tên

4. Gửi Tin Nhắn Dạng Chữ Viết Tay

Nếu bạn đã nhàm chán với các tin nhắn trên iMessage, bạn có thể tùy chọn gửi tin nhắn dạng chữ viết tay hay hình vẽ cá nhân như sau: 

Bước 1: Tắt tính năng khóa màn hình xoay 

Bước 2: Vào Tin nhắn > Chọn phần hội thoại > Nhấn giữ ô gửi tin nhắn để hiện hộp thoại bàn phím > Chọn ở góc phải bàn phím biểu tượng sau

Bước 3: Tùy chọn vẽ hoặc viết tin nhắn tay > nhấn gửi tin nhắn

5. Cài Đặt Nhạc Chuông Theo Sở Thích

Một điểm hạn chế đối với người dùng Iphone là khó cài đặt nhạc chuông theo sở thích như các dòng điện thoại Android. Nhưng hoàn toàn có cách để bạn có thể cài nhạc chuông theo bài hát yêu thích thông qua ứng dụng Garage Brand. Với ứng dụng này, bạn có tùy chỉnh cắt các đoạn nhạc yêu thích và cài đặt thành nhạc chuông điện thoại. 

6. Tìm Ảnh Trong Album Bằng Từ Khóa

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh và kho ảnh của bạn có tận 2000 cái. Vậy thì làm sao để bạn có thể tìm nhanh bức ảnh yêu thích trong Album bằng cách sau: 

Vào Thư viện Ảnh > Chọn phần Tìm Kiếm > Nhấn tìm kiếm ảnh theo các đặc điểm: thời gian chụp, địa điểm chụp, đặc điểm trong bức ảnh ( bãi biển, đồ ăn … ) 

7. Đi Du Lịch Thế Giới Bằng Iphone?

Nếu bạn chuẩn bị có 1 chuyến du lịch và muốn tìm hiểu trước về điểm đến. Hoặc đơn giản là bạn muốn có một chuyến du lịch tại gia. Vậy thì đơn giản thôi, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn du lịch bằng Iphone: 

Mở ứng dụng Bản đồ > Tìm trên bản đồ> sau đó nhập địa danh bạn muốn tìm hiểu 

Chọn Flyover trong thanh thông tin địa điểm phía dưới > Bắt đầu thăm quan

Nhấn Tạm dừng chuyến đi nếu bạn muốn kết thúc hành trình 

8. Đóng Nhanh Các Tab Trong Safari

Để tiết kiệm thời gian và giảm các thao tác thủ công khi sử dụng trình duyệt Safari. Bạn có thể đóng nhanh các tab như sau: 

Vào trình duyệt Safari >  nhấn giữ vào nút Đa nhiệm > Một menu thao tác được hiện lên >  Bạn có thể tùy chọn đóng 1 tab này hoặc đóng tất cả các tab.

Trên đây là 8 mẹo sử dụng Iphone dành cho những fan của nhà Táo Khuyết. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm các trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn với chiếc dế yêu của mình. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết công nghệ mới cùng zinpee bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *