Bạn có gặp phải 11 sai lầm phổ biến này khi kẻ mắt?

Kẻ mắt tưởng chừng đơn giản, song các chị em vẫn mắc phải rất nhiều sai lầm khiến đường kẻ không đều, lem luốc và mất thẩm mỹ . Bài viết sẽ đề cập đến 11 sai lầm thường gặp khi kẻ mắt và cách khắc phục để các chị em thêm tự tin khi trang điểm.

Tránh đường kẻ dày

Nếu bạn muốn đôi mắt trông tự nhiên, tinh tế hơn thì đừng tô đen cả con mắt hay kẻ một đường quá dày trên mắt. Thay vào đó, hãy kẻ những đường mỏng ở phía ngoài lông mi trên, không kẻ lông mi dưới. Đừng dùng chì kẻ đen tuyền mà dùng màu đen nhạt hơn, màu nâu, hoặc những màu sáng để làm đôi mắt thêm long lanh.

Cẩn thận với mí mắt dưới

Tránh kẻ mi dưới quá đậm vì nó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ đi, chưa kể còn dễ lem luốc.

Tô theo đường viền

Một mẹo nhỏ để đảm bảo đường kẻ mắt của bạn cân đối là vẽ đường viền bằng chì kẻ mắt màu trắng. Khi đã hài lòng bạn có thể dùng kẻ mắt nước để tô theo đường viền, và sau đó xóa đường viền đi.

Soi gương

Đa phần phụ nữ nhìn thẳng vào gương khi kẻ mắt, việc này dẫn đến đường kẻ bị méo, kẻ không sát lông mi để lại khoảng trống. Hãy thử để gương thấp xuống và nhìn xuống gương, như thế bạn có thể đảm bảo kẻ mắt thật sát với lông mi.

Tránh chì kẻ mắt quá khô

Chì kẻ quá khô sẽ kéo mạnh da mắt, để lại vết lem và đôi khi còn làm trầy mi mắt. Tốt nhất là nên dùng chì kẻ mềm. Nếu chì kẻ quá khô, bạn có thể hơ nó phía trên lửa hộp quẹt 2 lần, để nguội khoảng 5 giây trước khi dùng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên thay chì kẻ.

Thay đổi theo thời tiết

Với mi dưới nên dùng mascara không lem để giữ được lâu hơn, nhất là khi trời ẩm ướt hay mưa. Tránh chải mascara quá nhiều ở mi duới nếu không nó sẽ kéo mi mắt bạn cụp xuống, làm bạn trông mệt mỏi và già đi. Nếu trời ẩm, chỉ cần dùng chì kẻ là đủ, hoặc chải chút xíu mascara để làm nổi bật lông mi ở đuôi mắt.

Biến tấu theo tâm trạng

Nếu bạn thấy mỏi mắt, mắt bị sưng hay đỏ, cần tránh kẻ mắt bằng chì có sắc đỏ như màu tím hay màu nâu. Chì kẻ màu xanh sẽ làm mắt bạn trông trắng lên, còn màu đen và xám thì trung tính nên có thể sử dụng trong mọi trường hợp.

Kẻ mắt phải hài hòa với phấn mắt và màu mắt

Như đã nói ở trên, các màu trung tính như đen và xám phù hợp với mọi loại phấn mắt. Tránh dùng chì kẻ quá tương phản với màu phấn mắt. Kẻ mắt thật mỏng sẽ làm nổi bật phấn mắt. Dùng chì mềm hoặc kẻ mắt nước để kẻ thật dễ dàng và chính xác.

Đừng quá mạnh tay

Trừ khi là dịp đặc biệt, tốt nhất là đừng tô đen đậm cả con mắt. Đường kẻ mắt đen và dày đòi hỏi một đôi tay vững chắc và chuyên nghiệp, tránh bị lem luốc và méo mó. Nói chung, kiểu trang điểm này chắc chắn không dành cho những ai mới bắt đầu tập trang điểm.

Không bao giờ kẹp lông mi sau khi kẻ mắt

Kẹp lông mi sau khi kẻ mắt làm mất màu chì ở chân lông mi. Hãy nhớ kẹp mi trước khi kẻ mắt.

Không bao giờ kéo căng mí mắt khi kẻ

Đây là một sai lầm chết người. Dùng ngón tay kéo căng mi mắt sẽ làm thay đổi hình dạng mắt và còn làm da bị chùn, dễ bị nhăn. Vùng da nhạy cảm quanh mắt cần được chăm sóc cẩn thận. Khi kẻ mắt, đặt gương ở tầm ngực, không cúi đầu xuống mà để cằm thẳng, nhìn xuống gương trong khi kẻ mắt.

Đầu chì nhọn

Luôn luôn dùng chì kẻ mắt có đầu nhọn. Bắt đầu kẻ từ lông mi trên, đường kẻ dày nhất ở cuối đuôi mắt. Nhẹ nhàng làm nhòe đường kẻ để không có sự tách biệt giữa lông mi và mí mắt. Sau khi hoàn thanh mới đánh tiếp phấn mắt rồi chải mascara.

Những sai lầm kể trên tưởng nhỏ nhưng có thể phá hoại hoàn toàn công trình trang điểm của bạn. Hãy khắc phục chúng và cùng chia sẻ với Zin Pee những mẹo trang điểm khác nhé.

Xem thêm: Có những cách nào để phòng và trị gàu da đầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.