Bạn sẽ cân nhắc nên mua máy lạnh, điều hòa mới nếu xuất hiện 5 dấu hiệu này

Nếu ngày nào đó, bạn chợt nhận thấy máy lạnh nhà mình xuất hiện 5 dấu hiệu mà Zin Pee bật mí ngay sau đây, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc sắm chiếc máy lạnh mới rồi đấy. Hãy xem 5 dấu hiệu đó là gì nhé!

1. Máy lạnh đã quá tuổi thọ

Hầu hết các sản phẩm điện tử và điện lạnh như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng,… và máy lạnh trong nhà đều có tuổi thọ trung bình nhất định. Vì thế, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy thiết bị sẽ không còn hoạt động mạnh mẽ như trước nữa.

Cụ thể, máy lạnh thường có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm tùy theo tần suất sử dụng của bạn mà việc hư hỏng có thể sớm hoặc trễ hơn khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu nhà bạn sử dụng chiếc máy lạnh quá lâu, trên khoảng 7 năm (tần suất sử dụng liên tục) và trên khoảng 10 năm (thỉnh thoảng sử dụng) thì cũng nên cân nhắc đến việc thay thế chiếc máy lạnh mới.

Vì máy có thể đã giảm hiệu suất hoạt động, đồng thời với dòng máy lạnh mới hiện nay thường tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại như khả năng tiết kiệm điện và tạo ion lọc không khí, sẽ mang lại hiệu quả làm mát tối ưu cũng như bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho gia đình bạn.  

2. Thường xuyên bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn thường xuyên tốn kém quá nhiều về chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện bên trong máy lạnh, thì hãy nghĩ đến việc thay thế cái mới.

Vì tổng chi phí có thể sẽ nhiều hơn hoặc xấp xỉ so với việc bạn mua hẳn một chiếc máy lạnh mới. Không những thế, các dòng máy lạnh mới hiện nay còn được kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác rất có lợi và phù hợp với ngân sách chi tiêu của bạn như trả góp 0 đồng khi mua sản phẩm.

3. Hao tốn nhiều điện năng

Máy lạnh thường được tích hợp công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị thêm nhiều chức năng khác để vừa mang lại hiệu quả làm mát tối ưu, vừa giúp người dùng tiết kiệm được phần nào chi phí tiền điện.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tiền điện bị tăng cao vào mỗi tháng trong khoảng thời gian gần đây, thì hãy xem lại một số vấn đề như giá phí tiền điện và lượng điện năng tiêu thụ của máy lạnh sau mỗi ngày sử dụng. Thậm chí, nếu thấy bất ổn thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc thay thế máy lạnh mới nữa đấy!

4. Làm lạnh không hiệu quả

Chiếc máy lạnh quá cũ thường sẽ làm tiêu thụ điện năng và không còn mang lại hiệu quả làm mát tối ưu như lúc trước. Đặc biệt nhất là dấu hiệu động cơ bên trong máy cần phải hoạt động liên tục để làm mát so với bình thường, hoặc bạn không cảm thấy mát lạnh nữa ở nhiệt độ mà bạn hay sử dụng.

Thậm chí, khi điều chỉnh nhiệt độ thấp nhất mà bạn vẫn không cảm thấy hơi lạnh lan tỏa đều và mát như lúc trước, hoặc với thời gian làm mát lâu hơn một cách bất thường, thì cũng nên cân nhắc đến việc thay thế chiếc máy lạnh mới khi chợt nhận ra nó đã quá cũ.

5. Phát ra tiếng ồn lớn trong thời gian dài

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có khá nhiều nguyên nhân, có thể là do động cơ ban đầu vốn đã vậy hoặc do thời gian sử dụng quá lâu đã khiến cho động cơ máy bị hư hỏng. Lúc này, bạn cũng có thể nhờ đến thợ điện lạnh để kiểm tra. Nếu như việc thay thế, sửa chữa động cơ quá nhiều, thì bạn nên cân nhắc việc mua máy lạnh mới.

Chẳng hạn, động cơ Digital Inverter trên các dòng máy lạnh ngày nay có khả năng vận hành ổn định, giảm thiểu độ ổn đáng kể và có thời gian bảo hành máy nén động cơ đến 11 năm, giúp bạn tiết kiệm chi phí vô cùng.

Như vậy,Zin Pee đã bật mí xong cho bạn về 5 dấu hiệu báo động của máy lạnh nhà bạn đã đến lúc cần được thay mới rồi nhé. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích và chọn được chiếc máy lạnh phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu Nhãn năng lượng để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.