Binance là gì? Sàn giao dịch Binance của ai?

Sàn Binance được coi là 1 trong những ông to của thị trường crypto thế giới. Vậy cụ thể sàn giao dịch Binance là gì và dùng Binance để đầu cơ như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Sàn Binance thành lập cộng có sự tăng trưởng của kỹ thuật Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa thế giới. Đây là đại lý phân phối tiền điện tử (crypto) lớn nhất toàn cầu mang hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.

mang quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động thương lượng của đầy đủ cái tiền mã hóa khác nhau. Một trong các điểm thu hút nhất khi đề cập tới Binance đó là các đàm phán sở hữu thể được thực hành một cách đáng tin cậy, chóng vánh và an toàn.

App Binance là phiên bản App trên hệ điều hành Android và IOS, với các tính năng như vậy như sàn Binance trên website, không những thế nhà đầu tư sẽ cài đặt và sử dụng qua điện thoại.

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước lượng CZ nắm đến 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance được xây dựng thương hiệu tại Trung Quốc. Ngoài ra nhằm các mục đích chiến lược thì văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Tới tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng trong khoảng Nhật Bản đến đảo quốc Malta.

Coin BNB là gì?

Binance Coin (Coin BNBhiểu thuần tuý là đồng bạc chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt phê chuẩn cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

các điểm nổi bật của sàn Binance

Để đạt được tốc độ lớn mạnh chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị phần tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực vững mạnh những tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của quý khách. 1 Số tính năng vượt trội nhất thu hút các nhà đầu cơ sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.

 • tương trợ đa trang bị với đa dạng trình thông qua web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….

 • Hiệu suất cao sở hữu khả năng có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt sắm bán trên một giây.

 • tương trợ hơn 41 chiếc ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….

 • hỗ trợ đa dạng chiếc tiền tệ fiat niêm yết như đô la, GBP, EUR, RUB, CNY, Việt Nam Đồng,….

 • Tính thanh khoản trên Binance khá cao nhờ đa dạng chiếc tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành nghề.

 • hỗ trợ đa dạng đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …

 • lực lượng vững mạnh mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về vốn đầu tư, tiền điện tử cộng đa dạng thành tích vượt trội trong ngành nguồn vốn.

 • nền móng Binance bây giờ đã được khai triển trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ số đông vật dụng và phổ quát ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm rẻ nhất cho quý khách.

những sản phẩm và nhà cung cấp được cung ứng trên sàn tiền ảo Binance

Trong đầy đủ những đại lý phân phối tiền điện tử hiện giờ trên thị trường thì sàn Binance được xem là sở hữu 1 hệ sinh thái rất rộng rãi hàng đầu. Một số sản phẩm và nhà sản xuất điển hình nhất của sàn tiền ảo Binance bao gồm:

thương lượng Spot (giao ngay)

có hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, …với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

đàm phán ký quỹ vay margin

Đây là phương thức giao dịch tài sản bằng bí quyết dùng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba phân phối. Điều này cho phép các nhà đầu cơ tiêu dùng mức vốn lớn sở hữu cơ hội kiếm lời to.

giao dịch giao kèo Futures có tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

thương lượng Futures cho phép nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự báo về giá thành trong khoảng thời gian dài. Giả dụ có những Tìm hiểu đúng về sự biến động của thị phần thì sẽ tạo thời cơ kiếm lời rất to dù giá tiền mã hóa mang lên hay xuống.

Tiết kiệm trực tiếp trên đại lý phân phối Binance (Savings)

Nhà đầu cơ sở hữu thể chọn một trong những cái tiền mã hoá được sàn Binance hỗ trợ như BNB, USDT, BUSD, các đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm linh động cho phép nhận những khoản lãi cùng lúc mang thể lựa chọn thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm nhất định để với lợi nhuận cao hơn.

Binance Pools

Binance Pool là một nền móng dịch vụ toàn diện và đa dạng tính năng được vun đắp dành riêng cho các thợ đào để gia nâng cao thu nhập. Nền tảng này sẽ trả tiền thường xuyên cho các thợ đào, cùng lúc phân phối mức phí thấp và đa dạng sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp các Dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư cùng lúc tăng khả năng tiếp cận của các Công trình đến hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện nay Binance Launchpads được vận hành sở hữu nhiều chức năng như: nền tảng bán token có hơn 10 triệu khách hàng trên sàn Binance, hỗ trợ cho các Công trình ra mắt sản phẩm, quảng cáo thương hiệu, ….

đàm phán P2P

Đây là một tính năng nền tảng của thương lượng Binance cho phép thực hiện thương lượng trực tiếp giữa khách hàng mang quý khách hoặc sở hữu lái buôn mà sàn Binance chỉ khiến cho trung gian.

Tính năng này được ra mắt tại thị phần Việt Nam vào tháng một năm 2020 cho phép nhà đầu tư mang BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau ấy, nhà đầu tư với thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin) hoặc hợp đồng (tương lai) để mà không tốn phí và ko qua những nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là dụng cụ gây “bão” trong thời gian vừa qua lúc tạo thời cơ cho những nghệ sĩ thực hành những triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho lĩnh vực buôn bán các sản phẩm nghệ thuật.

thương lượng trên Binance như thế nào?

hiện tại các bước thương lượng trên Binance được tương trợ thực hiện hơi tiện dụng và tiện lợi qua hình thức trực tuyến, cụ thể như sau:

Mức phí giao dịch trên Binance

lúc Tìm hiểu về sàn Binance thì chúng ta sẽ thuận lợi nhận thấy ngay 1 trong các ưu thế của sàn chính là phí thương lượng. Hiện giờ mức phí là 0.1% cho cả Taker và Maker. Đặc thù, nếu nhà đầu tư dùng coin BNB làm cho phí đàm phán thì chi phí sẽ giảm còn 0.075% hoặc thậm chí là tốt hơn tuỳ vào quy mô giao dịch.

phương pháp thực hành các đàm phán trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể thương lượng mua bán Crypto trên sàn tiện lợi qua điện thoại di động hoặc Website. Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn sắm bán tại mục thay đổi các cặp thương lượng.

 • Bước 2: Chọn mục tìm hoặc bán.

 • Bước 3: Chọn cái lệnh muốn sử dụng để thực hành đàm phán.

 • Bước 4: Thiết lập giá bán mong muốn.

 • Bước 5: Nhấn nút sắm hoặc bán trên màn hình.

những cái lệnh thương lượng nhiều trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

Sàn Binance có uy tín không – phân tích điểm tốt và nhược điểm

hiện giờ sở hữu vị thế dẫn đầu trên thị trường Crypto, sàn Binance được giới chuyên gia và giới đầu cơ được Nhận định là hơi uy tín. Ngoài ra đại lý phân phối này cũng có một số điểm cộng và nhược điểm khăng khăng mà nhà đầu tư cần lưu ý như sau:

ưu điểm của sàn Binance:

 • rộng rãi những dòng tiền Crypto được thương lượng trên sàn: một trong những lý do chính khiến cho Binance phổ biến là vì nó cho phép đàm phán rộng rãi cái tiền điện tử. Ngày nay, sở hữu hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau như: Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC),….

 • Phí đàm phán thấp: Như đã thể hiện ở trên, phí giao dịch Binance là ở mức phí thấp nhất trong ngành nghề. Người mua chỉ bị tính phí 0,1% trong mỗi lần đàm phán hoặc thậm chí là phải chăng hơn ví như quy mô giao dịch lớn.

 • Khối lượng mua bán lớn và tính thanh khoản cao: Vì Binance là sàn tiền mã hóa hàng đầu nên hầu hết thương lượng được tổ chức mọi lúc. Đây là nguyên tố quan yếu bộc lộ tính thanh khoản cao để nhà đầu tư tin tưởng.

 • Rút tiền không cần KYC: các bạn có thể rút tối đa 2 BTC/ngày mà không cần đăng ký KYC. Điều này giúp những nhà đầu tư với giao dịch nhỏ lẻ ko cần cung cấp quá phổ quát thông báo tư nhân.

 • có quỹ kiểm soát an ninh người dùng: 10% phí giao dịch tại Binance sẽ được tiêu dùng để lập quỹ SAFU. Đây là quỹ kiểm soát an ninh tài sản cho khách hàng lúc đàm phán tại sàn phân phối này.

Nhược điểm của sàn Binance:

 • Vì các giao dịch cần phải xử lý liên tiếp nên đôi khi sẽ mang một số lỗi về giao diện với thể xảy ra.

 • Server của sàn còn chưa đạt hiệu năng tối đa nên trong trường hợp có lượng truy hỏi cập quá lớn sẽ mang thể dẫn tới sàn bị chậm khi xử lý những giao dịch.

 • Trong lịch sử đã chứng kiến một số lần sàn Binance bị hacker tấn công và lấy cắp BTC. Bởi thế nhà đầu tư cần cẩn trọng về tính bảo mật của sàn này.

một số lưu ý khi dùng sàn tiền ảo Binance

một trong những vấn đề quan yếu nhà đầu cơ cần lưu ý lúc dùng sàn Binance là vấn đề về tính bảo mật. Để giữ an toàn cho account của mình, chúng ta với thể tiêu dùng một số biện pháp như:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thực hành đổi thay mật khẩu thường xuyên: Điều này tưởng chừng rất căn bản nhưng sẽ giúp ích số đông bởi thực tại mang lượng to nhà đầu tư tham gia vào sàn này. Song song, hãy chắc chắn rằng giữ mật khẩu của mình an toàn và ko chia sẻ nó có bất kỳ ai.

 • Bật chính xác 2 nhân tố (2FA): Điều này giúp tạo một lớp bảo mật bổ sung, ngay cả khi hacker với được mật khẩu thì vẫn cần quyền tróc nã cập vào đồ vật 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập.

 • Bật mã chống lường đảo Binance: lúc thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình, mọi email nhà đầu tư nhận được trong khoảng sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cộng. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể chắc chắn rằng thứ mình đang nhận được thực thụ là trong khoảng Binance chứ chẳng hề trong khoảng 1 địa chỉ email mạo.

bên cạnh đó, khi phát hiện ra các sự cố thất thường như mang người lạ truy nã cập vào tài khoản hay những hành động rút tiền đáng ngờ thì chúng ta cần khẩn trương vô hiệu hóa account Binance bằng cách sau:

 • Trên vận dụng IOS: truy cập vào mục “tài khoản” trên app và nhấn vào nút “vô hiệu hóa”.

 • Trên Android: Trong tài khoản trên app, bấm vào nút cạnh email và nhấn “vô hiệu hóa tài khoản”.

 • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn Bảo mật. Tại phần “hoạt động của tài khoản” hãy click vào cái chữ “Vô hiệu hóa tài khoản” và tiến hành công nhận.

FAQ – 1 số thắc mắc thường gặp về sàn Binance

những nhà đầu tư mới tham gia thị phần chắc hẳn còn phổ thông nghi vấn về sàn Binance, đặc thù là về tính an toàn lúc dùng đại lý phân phối này. Finhay sẽ giải đáp 1 số nghi vấn nhiều như sau:

Sàn Binance ra đời năm nào? Ông chủ Binance là ai?

Binance được ghi nhận có mặt trên thị trường vào tháng 8 năm 2017 bởi Changpeng Zhao ở Trung Quốc. Zhao được biết là một người nhân tài đã từng sống tại Canada trong khoảng năm 12 tuổi, sau đó ông đã quay lại quê nhà để ra đời Binance ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau khi có mặt trên thị trường, Binance chỉ mất khoảng 6 tháng để vươn lên trở thành sàn phân phối tiền mã hóa to nhất toàn cầu và duy trì vị thế ấy cho đến ngày nay.

có thể dùng sàn Binance trên những vật dụng nào?

Nhà đầu cơ mang thể đầu tư Binance mang nhiều đồ vật khác nhau trong khoảng máy tính tới điện thoại di động (hệ quản lý IOS hoặc Android). Đối mang thiết bị di động thì app Binance đã được tích hợp các tính năng tương tự trên Website, bạn sở hữu thể vận chuyển ứng dụng về để tiện dụng dùng trên di động .

Sàn Binance với phải là hình thức lường đảo không?

hiện nay Binance là một trong các sàn phân phối tiền mã hóa to nhất thế giới về cả số lượng người mua và khối lượng giao dịch. Tính đến thời khắc hiện giờ chưa có 1 vụ việc lường đảo nào can hệ tới Binance được ghi nhận.

Trong lịch sử sàn Binance đã từng bị những hacker tiến công không những thế không gây thiệt hại cho nhà đầu cơ vì các bước xử lý kịp thời của hàng ngũ công nghệ của Binance. Điều này 1 phần cũng cho thấy năng lực công nghệ của Binance giúp nhà đầu cơ an tâm hơn.

Số điện thoại tương trợ binance

hiện nay sàn Binance chưa tương trợ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại. Bởi thế ví như gặp sự cố thì nhà đầu tư sở hữu thể tìm kiếm tương trợ tại mục “Trò chuyện trực tiếp” của sàn Binance. Sau đấy, Bot ai của sàn sẽ đề nghị giải pháp dựa trên thông tin nhà đầu cơ phân phối. Không những thế chúng ta cũng sở hữu thể sắm những câu trả lời cho những trắc trở đa dạng được nhắc trên trang “Câu hỏi thường gặp của Binance”.

dù rằng vẫn còn phổ quát tranh cãi về ngày mai của Crypto, sàn Binance đã và đang chứng minh được sự vững mạnh vượt trội của mình cả về quy mô và tính năng khoa học. Trong khoảng ấy trở thành một phương tiện có ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu cơ có đam mê có tiền điện tử.

Mục nhập này đã được đăng trong Crypto. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *