Các lỗi thường gặp trên IOS 15.4? Có nên cập nhật lên IOS 15.5 không?

Dù iOS đã cho ra phiên bản cập nhật iOS 15.5 nhưng cũng vẫn còn khá nhiều người dùng vẫn đang giữ bản cập nhật phần mềm iOS 15.4. Tuy nhiên, sau khi cập nhật bản iOS 15.4, người dùng vẫn còn hay gặp một số lỗi. Dưới đây zinpee xin cập nhật một số lỗi thường gặp và cách khắc phục bản iOS 15.4. Bên cạnh đó, cũng sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng liệu có nên cập nhật lên iOS 15.5 hay không?

1. Tổng Hợp 4 Lỗi Thường Gặp Trên IOS 15.4

Bản cập nhật iOS 15.4 sau khi được ra mắt đã được nhà Apple giới thiệu với nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng: cosmetic scan, face ID hỗ trợ khi đeo khẩu trang, chạm để thanh toán … Tuy nhiên, iOS 15.4 vẫn còn một số lỗi khiến người dùng cảm thấy chưa thỏa mãn như:  

1.1. Liên tục hao pin

Một trong những lỗi mà người dùng hay gặp phải khi cập nhật lên iOS 15.4 đó chính là tình trạng sụt pin nhanh chóng. Có một số trường hợp người dùng cho hay điện thoại của họ có thể sụt từ 5 -10 % pin so với dung lượng chuẩn. Một trong số nguyên nhân dẫn đến hao pin có thể là do: 

  • Bắt nguồn từ lỗi phần mềm của bản cập nhật iOS 15.4 
  • Dung lượng bị quá tải nên trong quá trình tìm kiếm dữ liệu, máy sẽ dễ hao pin hơn thông thường.

1.2. Iphone thường xuyên bị đơ và nóng máy

Lỗi thứ hai mà người dùng có thể gặp trên bản iOS 15.4 chính là điện thoại thường xuyên bị treo/ đơ và nóng máy. Nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm và hệ thống khiến máy hoạt động không ổn định. 

1.3. Lỗi tự khởi động lại

Lỗi Iphone tự khởi động lại cũng là một trong những lỗi thường thấy sau khi cập nhật iOS 15.4. Điều này khiến người dùng gặp khá nhiều phiền toái khi sử dụng Iphone. Nguyên nhân của lỗi này là do bản cập nhật vẫn chưa hoàn thiện. 

1.4. Hiện tượng bộ nhớ ảo

Ngoài những lỗi trên, nếu bạn đang sử dụng iOS 15.4 sẽ có thể thường xuyên thấy máy báo hết dung lượng bộ nhớ. Đây là lỗi bộ nhớ ảo mà bản cập nhật iOS 15 hay gặp phải. 

2. Cách Khắc Phục Lỗi Trên IOS 15.4

2.1. Xóa bản cập nhật

Để xóa bản cập nhật phần mềm, bạn thực hiện các bước sau: 

Bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Dung lượng Iphone > kéo xuống chọn Cập nhật phần mềm > Chọn Xóa bản cập nhật

2.2. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền sẽ làm máy đỡ bị tỏa nhiệt nhiều hơn, kiểm soát lượng pin tiêu thụ. Cách thực hiện như sau: 

Bạn vào Cài đặt > sau đó chọn Cài đặt chung > chọn tiếp Làm mới ứng dụng trong nền > chọn Tắt 

2.3. Vô hiệu hóa định vị

Để giảm hao pin, bạn cần tắt phần định vị như sau: 

Vào Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > chọn Tắt

2.4. Bật chế độ nguồn điện thấp

Để khắc phục tình trạng sụt pin nhanh, bạn có thể bật tính năng chế độ nguồn điện thấp như sau: 

Vào Cài đặt > chọn Pin > chọn Chế độ nguồn điện thấp và bật lên. 

2.5. Tắt tải xuống tự động trong App Store

Để tắt tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Chọn Cài đặt> App Store > tắt phần Ứng dụng và cập nhật ứng dụng là hoàn thành. 

3. Có Nên Cập Nhật Lên IOS 15.5 Không?

Đối với những người dùng Iphone chắc hẳn đã quen với việc nhà Táo khuyết thường xuyên ra các bản cập nhật hệ thống. Cho tới thời điểm hiện tại, Apple đã cập nhật bản phần mềm iOS 15 mới nhất là iOS 15.5. Và có nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc liệu có nên cập nhật lên bản 15.5 hay không? Dưới đây sẽ là những lý do để giúp bạn đưa ra quyết định.

3.1. Những điểm mới nổi bật ở iOS 15.5 so với 15.5

iOS 15.5 là bản cập nhật mới được Apple ra mắt hôm 16/5/2022 và đây cũng là bản cập nhật của cùng của iOS 15. Trong phiên bản iOS 15.5 được giới thiệu với 14 tính năng mới trong đó nổi bật là các tính năng: 

  • Photo memories ẩn địa điểm nhạy cảm: đài tưởng niệm, trại tập trung … 
  • Thêm nút và sửa tên trong Apple Pay Cash 
  • Tự động khắc phục sự cố nơi tự động hóa gia đình được kích hoạt từ những người đến hoặc rời đi
  • Tính năng nhắn tin an toàn trên iMessage giúp quét và cảnh báo hình ảnh nhạy cảm được gửi qua iMessage trên thiết bị của trẻ 
  • Ứng dụng thời tiết được cập nhật mới, có thêm phần cập nhật thời tiết thực tế từ người dùng.

3.2. iOS 15.5 hiện hỗ trợ cho những dòng máy nào?

Hiện nay, hệ điều hành iOS 15.5 hiện đang hỗ trợ cho các dòng máy Iphone 6S trở lên. Và theo đó thì các dòng máy Iphone 6 trở về trước sẽ không được nhà Apple hỗ trợ cập nhật lên phiên bản này. 

3.3. Vậy có nên cập nhật lên iOS 15.5 ?

So với bản iOS 15.4, khi bạn cập nhật lên iOS 15.5 sẽ được trải nghiệm các tính năng mới cũng như báo cáo các lỗi trực tiếp cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng còn một số lý do mà bạn nên cần cân nhắc khi cập nhật lên iOS 15.5 như :

  • Một số dòng máy Iphone đời cũ nếu cập nhật lên iOS 15.5 sẽ nhanh bị sụt pin hơn do hiệu năng sử dụng thấp 
  • Có thể gặp tình trạng mất Airdrop khi chuyển ảnh ở một số dòng máy 
  • Lỗi bàn phím bị đơ vẫn khó thể được khắc phục ở iOS 15.5 

Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn đang dùng các dòng máy Iphone đời cũ và hệ điều hành bạn dùng vẫn đang mượt mà thì tốt nhất là KHÔNG NÊN cập nhật lên bản 15.5. Thay vào đó, bạn hãy chờ đợi thêm những bản cập nhật tốt hơn để trải nghiệm. 

Còn nếu như bạn đang sử dụng dòng máy Iphone đời mới nhất và muốn trải nghiệm những điểm mới của bản 15.5 thì có thể cập nhật lên. 

4. Lời Kết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật những lỗi cơ bản và thường thấy trên phiên bản phần mềm iOS 15.4. Cũng như lời khuyên có nên cập nhật lên phiên bản 15.5 hay không? Hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có thêm những thông tin cập nhật tổng quan hơn về hệ điều hành nhà Táo này. Cũng đừng quên theo dõi các bài viết của zinpee để cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *