Cách kiểm tra card màn hình trên máy tính đơn giản

Bạn muốn biết máy tính của mình có card đồ họa không hoặc đang sử dụng card đồ họa cái nào để tiện dụng cho thời kỳ dùng hay việc nâng cấp máy mà chưa biết cách thức làm? Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết.

1. Hướng dẫn kiểm tra Máy Tính mang Card Màn Hình Hay ko

Bạn sở hữu thể kiểm tra xem máy tính của mình mang được đồ vật card màn hình hay không bằng các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình chính của máy tính, bạn nhấn vào biểu trưng Start menu nhập vào Device Manager để truy nã cập hộp thoại.

Bước 2: Hộp thoại Device Manager hiện lên, danh sách những tùy chọn sẽ hiện ra, bạn lướt xuống dưới tìm kiếm và chọn mục Display adapter rồi nhấp xuống dưới để kiểm tra card màn hình và tên của chúng.

2. Những bí quyết Để rà soát Card Màn Hình Windows Mà Bạn Cần Biết

Trình quản lý tác vụ Windows

Card màn hình bao gồm gần như phần cứng đồ họa trong ấy GPU là thành phần chính. Bạn với thể tiêu dùng Windows Task Manager để nắm được trạng thái hoạt động của GPU.

Tại màn hình chính của máy tính, bạn nhấn chọn Start menu hoặc tiêu dùng thanh tìm kiếm gõ cụm từ “Device Manager” rồi chọn các tùy chọn xuất hiện. Bạn cũng với thể nhấn Ctrl + Alt+ Del rồi nhấn chọn Device Manager khi danh sách hiển thị. Tại cửa sổ Device Manager, bạn nhấn chọn Performance rồi khi danh sách xuất hiện bạn chọn GPU.

Trình điều hành tác vụ sẽ hiện lên các tham số khác nhau có thể nhắc tới như hiệu suất GPU utilization hoặc GPU temperature.

Kiểm tra bằng System Information

Phần mềm System Information sẽ giúp bạn rà soát những thông báo tiện dụng về card màn hình cũng như trình điều khiển đi kèm. Phần mềm này cũng được sử dụng nhằm rà soát các tham số của RAM.

Bạn hãy mở Start menu trên máy tính hoặc cũng với thể mua tới thanh tìm kiếm trên màn hình rồi gõ System Information. Bạn tìm tới tượng trưng dấu + nằm ở bên trái Components rồi chọn Display tại phần danh sách mở mang.

khi này, đối thoại sẽ hiển thị card màn hình cũng như ID thiết bị, model. Tại đây bạn mang thể thấy những thông tin chi tiết về cài đặt cũng như dung lượng RAM, GPU đang tiêu tốn.

Tiêu dùng Control Panel

Tại hộp thoại Control Panel của Windows, bạn với thể sắm được card màn hình đang hoạt động trên thiết bị của mình.

Bước 1: Trên thanh kiếm tìm của máy tính, bạn gõ Control Panel rồi chọn kết quả hiển thị tương ứng phía bên dưới. Trong khung hội thoại Control Panel hiện lên, bạn sắm và chọn Hardware and Sound.

Bước 2: Bạn nhấn chọn NVIDIA Control Panel trong danh sách những tùy chọn.

Bước 3: Tại bảng điều khiển card màn hình NVIDIA bạn nhấn vào System Information trong góc dưới cùng bên trái.

Bạn chờ cửa sổ System Information xuất hiện và đọc những tham số liên quan đến đồ họa.

Phương tiện chẩn đoán Direct X

Bạn sở hữu thể rà soát card màn hình bằng cách thức sử dụng phương tiện chẩn đoán Direct X với sẵn trên Windows Direct X Diagnostic Tool nhằm khắc phục những lỗi ổ cứng về video và âm thanh.

Tại thanh kiếm tìm màn hình, bạn gõ cụm trong khoảng dxdiag rồi nhấn Enter để tiến hành chạy lệnh.

Bạn nhấn chọn tab Display để nắm được những thông tin về thiết bị đồ họa và card đồ họa đang chạy trên PC.

Trong trường hợp card đồ họa với vấn đề, phương tiện DirectX Diagnostic Tool sẽ thông báo tại hộp ghi chú Notes bên dưới.

Kiểm tra bằng Settings

Đây là một trong các cách kiểm tra card màn hình phổ thông được phổ biến người chọn lựa. Bạn mang thể nắm được thông báo về card đồ họa phê duyệt mục Settings.

Bước 1: Tại màn hình chính của áp dụng, bạn nhấn vào thanh taskbar chọn Settings. Đối thoại Settings hiện ra, bạn nhấn chọn System.

Bước 2: Bạn lướt trong bảng điều khiển bên trái và chọn Display. Tại khuông bên phải, bạn tậu và chọn Advanced display settings.

Bước 3: Tại phần Display Information, bạn mang thể kiểm tra card màn hình đang được cài đặt trên máy tính của mình là cái nào và các thông số liên quan như tốc độ khiến mới và độ phân giải.

Trên đây là chỉ dẫn các bí quyết kiểm tra card màn hình trên Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi zinpee để cập nhật mau chóng những thông báo có ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.