Cách làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản

Dầu dừa ít calo, nhiều dưỡng chất không những có tác dụng làm đẹp, dưỡng da, nấu ăn ngon, lành mạnh còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Để dầu dừa làm tại nhà sạch, trong, dễ dàng, bạn hãy thực hiện cách làm dầu dừa được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm:

Cho 500 ml

Nước ấm 400 ml

Cùi dừa già 1 kg Nước ấm 400 ml

Cách làm dầu dừa:

Dụng cụ: Đồ nạo dừa, bếp, chảo, rây, chai đựng,…

 

Cách chế biến Cách làm dầu dừa

1.Nạo dừa

Dừa già bạn nạo cho thật nhuyễn mịn, hoặc mua dừa nạo sẵn ở chợ.

2. Ngâm nước ấm và lọc nước cốt dừa

Ngâm dừa vào nước ấm 20 phút sau đó lọc qua túi vải, bóp thật chặt túi vải để lấy nước cốt.

3.Thắng dầu dừa

Đặt một chảo lên bếp, chọn chảo có đáy phẳng để nhiệt lượng tỏa đều, tập trung làm nóng chảo nhanh hơn. Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun với ngọn lửa to, thường xuyên khuấy khi đang đun.

Khi nước cốt sôi lên bạn hạ thấp ngọn lửa xuống, cũng khuấy nhiều lần để tránh nước cốt bị cháy. Đun cho đến khi cặn co lại, chuyển sang màu nâu vàng thì ngừng đun, quá trình này có thể kéo dài từ 45 đến 90 phút tùy độ lửa của bếp bạn.

4. Lọc lại dầu dừa

Dầu dừa bạn lọc qua rây rồi lọc lại lọc thêm lần nữa với một chiếc khăn sạch để làm dầu dừa trong hơn và sử dụng lâu hơn. Sau đó bạn cho dầu dừa vào hũ đậy kín nắp.

5. Thành phẩm

Dầu dừa ở nhiệt độ cao sẽ hóa lỏng có màu ngả vàng đẹp mắt, còn khi ở nhiệt độ thấp thì đông cứng lại. Bạn có thể dùng dầu dừa làm đẹp hoặc nấu ăn,…

Không yên tâm khi mua dầu dừa ở ngoài tiệm bạn có thể tự làm dầu dừa rất đơn giản chỉ tốn của bạn chút thời gian thôi. Bạn còn biết cách làm dầu dừa nhanh, dễ hơn, chia sẻ bằng cách bình luận vào ô bên dưới ngay.

Xem thêm: Mách bạn cách sơn móng tay nhanh, đẹp nhờ máy sấy tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.