Cách lựa chọn xe đạp an toàn, phù hợp cho trẻ

Với bất kì đứa trẻ nào, xe đạp cũng gắn liền với tuổi thơ. Quá trình vận động, tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh là điều rất thú vị và quan trọng, góp phần lớn trong việc hình thành tính cách của trẻ. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp đó lại có tiền năng gây nguy hiểm cho trẻ. Mẹ hãy tham khảo cách lựa cách lựa chọn xe đạp trẻ em an toàn ở Hà Nội cho bé nhé!

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em an toàn

Vật liệu khung

Khung xe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của xe. Những chiếc khung tốt sẽ mang lại trải nghiệm đạp xe tuyệt vời. Hiện nay, trong ngành công nghiệp xe đạp có rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Mỗi vật liệu lại có những ưu nhược điểm riêng:

Thép: Giá thành thấp, trọng lượng trung bình, tích hợp cho các loại xe đạp thông thường

Thép carbon: Có trọng lượng tương đương với thép thường độ cứng cao hơn, dễ hàn, phạm vi ứng dụng rộng rãi

Hợp kim nhôm: Trọng lượng nhẹ, chống gỉ, chống ăn mòn tốt, thường được sử dụng trong các mẫu xe đạp cao cấp của trẻ em

Hợp kim titan: cực kì nhẹ, chống oxy hóa rất tốt nhưng chi phí vật liệu và sản xuất vô cùng kém

Nếu cân nhắc về độ toàn diện cũng như những lợi ích của các vật liệu mang lại cho trẻ em thì bạn nên cân nhắc sử dụng thép carbon hoặc hợp kim nhôm.

Xe được sử dụng loại sơn chống độc

Có thể nói trong quá trình sử dụng xe đạp, phần thân xe, sơn xe sẽ trực tiếp tiếp xúc với làn da mỏng manh của trẻ. Vì vậy, mẹ phải lựa chọn những dòng xe có sử dụng sơn chống độc. Phải nói rằng trên thị trường hiện nay chú ý rất ít hãng chú ý tới điều này nhưng nó lại là yếu tố ưu tiên của người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Lốp xe

Xăm và lốp xe được làm bằng cao su nguyên chất, đáp úng được tiêu chí không có mùi, không gây độc hại với trẻ em. Lốp xe trẻ em sử dụng cao su tự nhiên mới 100% qua xử lý nhiều khâu nên hoàn toàn không mùi độc hại.

Tính năng phanh

Tùy thuộc vào độ tuổi và kĩ năng đạp xe của bé, phanh xe sẽ có những khác biệt nhất định.

Với trẻ trong độ tuổi từ 2 – 6 tuổi: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phanh chữ V vì nó rất dễ dàng để sử dụng. Phanh chữ V hiện được trang bị trên rất nhiều sản phẩm xe đạp tại xe đạp Nghĩa Hải và được các bậc phụ huynh cũng như trẻ ưa chuộng.

Với trẻ lớn hơn: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại phanh phức tạp nhưng có độ hãm lớn hơn như phanh đĩa và phanh vành.

Kiểu dáng, màu sắc

Không giống như người lớn, luôn quan tâm đến những thông số kỹ thuật, những tính năng được tích hợp trên xe. Nhưng với trẻ em, bé rất thích được lựa chọn chiếc xe có màu sắc, kiểu dáng đúng với sở thích của bé từ đó giúp bé hứng khởi với việc đi xe hơn.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn máy báo khóc chất lượng, phù hợp với túi tiền của mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.