Cách sử dụng cơm điện tử như thế nào? Có khó không?

Nồi cơm điện tử nhiều tính năng được tích hợp hơn so với nồi cơm điện truyền thống, vì vậy mà việc sử dụng cũng phức tạp hơn đôi chút. Cùng Zin Pee tìm hiểu xem cách sử dụng cơm điện tử như thế nào? Có khó không nhé!

1. Nồi cơm điện tử gì?

Nồi cơm điện tử là nồi cơm được trang bị màn hình điện tử dùng để điều khiển các chế độ nấu, khi sử dụng bạn chỉ cần chọn các chế độ nấu phù hợp.

Tùy vào model và thương hiệu sản xuất, nồi có thể điều khiển bằng nút ấn cơ hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

2. Sử dụng nồi cơm điện tử như thế nào?

Các sản phẩm nồi cơm điện tử sử dụng bảng điều khiển nút nhấn điện tử có kèm màn hình LCD hiển thị, giúp người dùng tiện quan sát và dễ dàng thao tác.

Nồi cơm 2 ngăn đa năng Sharp 1.8 lít KN-TC50VN-WH

Bảng điều khiển sẽ gồm các chế độ nấu được cài đặt trước như nấu cơm, nấu cháo, hầm, hâm nóng, hấp, làm bánh, nấu xôi,… và các tiện ích kèm theo khác như hẹn giờ nấu xong, nấu nhanh/chậm,…

Nồi cơm điện Sunhouse mama 1.5 lít SHD8915

Với từng món ăn và tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ cần thao tác chọn các chế độ và lệnh, nồi sẽ tự động nấu chín thực phẩm theo thời gian và chế độ đã được cài đặt trước, cho món ăn chín ngon đúng chuẩn.

Nồi cơm điện tử Ava TP40-CT01E 1.8 lít

3. Nồi cơm điện tử có khó sử dụng không?

Nồi cơm điện tử đương nhiên sẽ khó sử dụng hơn so với nồi cơm điện thường với chỉ 2 chế độ “nấu” và “hâm nóng”. Với người già và trẻ nhỏ khó ghi nhớ cách thức sử dụng nhanh chóng, cần thời gian để làm quen và sử dụng hiệu quả nồi cơm điện tử.

Ngược lại, đối với gia đình trẻ hiện đại thì việc sử dụng nồi cơm điện tử là tương đối đơn giản vì đã có hướng dẫn kèm trên bảng điều khiển hay sách hướng dẫn sử dụng kèm theo.

Nồi cơm điện tử Hommy 1.8 lít JS-E50C

Để tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình có thể sử dụng tốt nồi cơm điện tử, người mua có thể chọn các nồi cơm điện tử có bảng điều khiển kèm Tiếng Việt để dễ dàng nhận diện và lựa chọn các chế độ và chương trình nấu phù hợp.

Cũng như bất cứ thiết bị điện tử nào cũng cần thời gian để người dùng làm quen cách thức sử dụng, nồi cơm điện tử sau một vài lần trải nghiệm cũng sẽ trở nên đơn giản với mọi đối tượng người dùng, ở mọi trình độ và lứa tuổi.

Nồi cơm điện tử Electrolux 1.2 lít ErgoSense

Chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu và mất một vài lần đầu sử dụng chưa quen, nồi cơm điện tử cũng trở nên đơn giản cho mọi đối tượng khi sử dụng.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua bình đun siêu tốc cho gia đình có trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *