Cách tìm Iphone bị mất nhanh chóng, thông dụng nhất hiện nay

Đôi khi chỉ vì sơ suất mà bạn có thể đánh rơi chiếc điện thoại Iphone ở đâu đó. Lúc này đừng vội lo lắng, hãy định vị vị trí chiếc điện thoại của bạn bằng những cách sau. Hãy cùng tìm hiểu với zinpee ngay nhé

1. Kích Hoạt Chế Độ Find My Iphone

Find My Iphone là một trong những tính năng hữu ích mà Apple tích hợp dành riêng cho các thiết bị di động của hãng. Với tính năng này, người dùng sẽ có khả năng định vị và tìm lại chiếc điện thoại iphone của mình. Và hơn hết là bảo mật được các thông tin và dữ liệu cá nhân trong điện thoại khỏi kẻ xấu. Do đó, bạn cần phải bật tính năng này trên thiết bị di động của mình như sau: 

Mở phần Cài đặt -> Ấn vào Tài khoản (đã đăng nhập) -> Chọn iCloud -> Chọn Tìm iPhone -> Bật nút Tìm iPhone.

2. Hướng Dẫn Cách Tìm Iphone Bị Mất Hữu Hiệu

Ngoài việc bật chế độ Find My Iphone, bạn cũng cần đăng nhập vào 1 tài khoản iCloud trước đây. Cách tìm Iphone bị mất như sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên thiết bị khác ( có thể là máy tính, laptop hoặc một thiết bị khác như iPhone, iPad…) theo đường link dưới đây

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn tìm và chọn chế độ Tìm iPhone. Khi bật chế độ này, hệ thống sẽ tự dò tìm vị trí iPhone đã mất của bạn trên bản đồ. 

Hệ thống cũng sẽ gửi bạn lựa chọn các chế độ: 

  • Play sound (Phát âm thanh): Khi bật chế độ này, Iphone của bạn sẽ phát ra âm thanh thông báo giúp bạn định vị và tìm iPhone trong phạm vi gần (trong nhà hoặc nơi làm việc). 
  • Lost mode (Chế độ mất): Khi bật chế độ này, iphone của bạn sẽ bị khóa và một dòng thông báo kèm số điện thoại liên hệ của bạn sẽ được gửi về Iphone. Chế độ này cũng sẽ giúp khóa màn hình thiết bị để bảo vệ các dữ liệu trong máy bạn. Ngăn chặn tình trạng người lạ sử dụng và lấy dữ liệu cá nhân. Đây cũng là chế độ tạm thời được khởi động cho tới khi bạn tắt nó. 
  • Erase device (Xóa thiết bị): Là chế độ giúp bảo mật thông tin cá nhân, các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch khi máy kết nối mạng. 

Nếu trên bản đồ hiển thị chấm xanh tức là chiếc Iphone bị mất của bạn đang được kết nối Internet và đang ở  vị trí đó. Nếu hiển thị chấm xám nghĩa là điện thoại của bạn đang bị ngắt kết nối Internet. Và đó cũng là vị trí lần cuối của máy lúc kết nối mạng.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm Iphone bị mất hữu hiệu dành cho những fan của nhà Táo Khuyết. Mong rằng với bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cũng đừng quên theo dõi thêm các bài viết công nghệ mới cùng zinpee bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.