Giảm dung lượng ảnh lên đến 90% vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh với compressnow

Bạn luôn muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp nhưng hiện tại đa số lại có dung lượng khá lớn, gây khó khăn cho việc đăng tải lên các trang mạng xã hội hay thậm chí là ảnh hưởng đến tốc độ trải nghiệm trên trang. Để giải quyết vấn đề này thì có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ giảm dung lượng ảnh (có thể lên đến 90% so với ảnh gốc). Tham khảo các thủ thuật dưới đây và ứng dụng ngay nhé!

Dung lượng ảnh là gì?

Dung lượng ảnh hay còn gọi là độ nặng của ảnh ví dụ như với đồ vật ta đo bằng kilogram thì hình ảnh sẽ là byte. Tương tự như vậy, những bức ảnh khác nhau sẽ có dung lượng khác nhau. Trong đó đơn vị đo dung lượng ảnh thường dùng là B, KB, MB. Thông thường ảnh càng lớn, càng rõ nét thì dung lượng càng cao.

Việc sử dụng các công cụ hay phần mềm giảm dung lượng ảnh sẽ giúp bạn giảm độ nặng của ảnh khi đăng tải cũng như đảm bảo chất lượng hình ban đầu.

Sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh Online miễn phí

Compressnow – Giảm dung lượng hình ảnh tốc hành

Compressnow là công cụ giảm dung lượng ảnh online miễn phí với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Ngoài ra Compressor còn hỗ trợ người dùng tái định dạng ảnh gồm JPG, GIF, JPEG, PNG. Bạn không cần đăng ký hay tạo bất kỳ tài khoản nào mà chỉ cần tải ảnh lên và lựa chọn tỷ lệ mong muốn. Một số lưu ý là dung lượng ảnh tối đa khi tải lên Compressnow là 9MB.

Bước 1:

  • Trước tiên bạn truy cập vào đường link: https://compressnow.com/ để vào trang chủ của Compressnow.
  • Tiếp theo đó ngay tại giao diện trang chủ, bạn click chọn vào mục Upload Image để tải ảnh muốn giảm dung lượng lên.

Bước 2:

  • Sau khi hoàn thành tải hình ảnh gốc lên Compressor, bạn điều chỉnh thanh nén/giảm dung lượng ảnh bên trên.
  • Chú ý: Tỷ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại, nên công cụ sẽ mặc định chỉ số là 20%. Khi bạn chỉnh đến tỷ lệ nén bao nhiêu thì sẽ tương ứng với việc giảm dung lượng hình ảnh bấy nhiêu. Sau khi đã chọn được tỷ lệ phù hợp, bạn nhấn Compress Now để bắt đầu tiến hành giảm dung lượng ảnh đã đăng tải.

Bước 3:

  • Ở giao diện khung ảnh bên phải, bạn sẽ thấy ảnh sau khi được nén kèm theo dung lượng.
  • Để tải ảnh bạn click vào nút Download hoặc click chuột phải vào ảnh và chọn lưu ảnh là xong nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *