Đăng ký eSIM Viettel như thế nào? Cước phí bao nhiêu?

eSIM Viettel

Viettel đã cung cấp cho khách hàng tính năng đăng ký eSIM Viettel tại nhà nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian đến trực tiếp cửa hàng. Thao tác đơn giản, dễ thực hiện chỉ trong vài bước bạn đã sở hữu được chiếc eSIM công nghệ mới.

Để biết chi tiết cách đăng ký eSIM Viettel thì các bạn hãy theo chân Zinpee tham khảo bài viết dưới đây ngay.

Thông tin đăng ký eSIM Viettel mà bạn nên biết

eSIM Viettel

Điều kiện để đăng ký eSIM Viettel online

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi sim thường sang công nghệ eSIM mới từ Viettel thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

eSIM Viettel

  • Người dùng đang sử dụng thuê bao trả trước hoặc trả sau vẫn còn hoạt động và đang có nhu cầu chuyển sang eSIM.
  • Thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ eSIM.
  • Là thiết bị chính hãng hoặc thiết bị được xách tay quốc tế, iOS phải có phiên bản tối thiểu là 12.1.2 trở lên.

Cước phí đổi eSIM Viettel bao nhiêu?

Đổi sim vật lý sang eSIM Viettel sẽ có cước phí quy định là 25.000đ/lần. Nếu bạn muốn đăng ký sim hòa mạng mới thì:

  • Thuê bao trả trước: 50.000đ/lần.
  • Thuê bao trả sau: 60.000đ/lần.

Để thanh toán cước phí chuyển đổi này bằng ứng dụng My Viettel bạn sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

Đăng ký eSIM Viettel ở đâu? Nên mang theo gì?

eSIM Viettel

Có hai hình thức để người dùng đăng ký eSim là đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp tại cửa hàng. Mỗi lần giao dịch đăng ký eSim sẽ diễn ra khoảng 20 đến 30 phút nên người dùng dễ dàng kiểm soát được thời gian khi thực hiện đăng ký. Khi đến cửa hàng giao dịch thì bạn nên mang theo CMND hoặc CCCD và sim vật lý muốn đổi để nhân viên Viettel hỗ trợ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đăng ký eSIM Viettel nhanh chóng

Có 2 hình thức đăng ký eSim, là online và trực tiếp tại cửa hàng. Cùng xem chi tiết cách đăng ký nhé.

Đăng ký eSim Viettel trực tiếp tại điểm giao dịch

Nếu người dùng chọn hình thức đăng ký eSim tại cửa hàng giao dịch Viettel thì các bạn thực hiện các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Tìm kiếm văn phòng giao dịch Viettel gần bạn nhất, khi đến cửa hàng nhớ mang theo CMND hoặc CCCD cùng với sim vật lý cần đổi.

Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ mọi thông tin đăng ký eSim vào phiếu đăng ký mà nhân viên tại cửa hàng cung cấp > Tiếp theo, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để quét > Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ thiết lập eSim cho bạn nhanh chóng.

eSIM Viettel

Đăng ký eSim Viettel online tại nhà

Để giúp người dùng thuận tiện hơn khi đăng ký eSIM thì nhà mạng Viettel đã đưa ra hình thức đăng ký eSIM online tại nhà, thực hiện các bước để đăng ký eSIM như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới về điện thoại của mình.

Bước 2: Khi tải ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng My Viettel vừa tải lên > Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn mục Tất cả trong phần Tiện ích.

eSIM Viettel

Bước 3: Tiếp theo, ở trong phần Sim số, bạn ấn chọn vào mục Đổi SIM.

Bước 4: Ở trong phần Đổi SIM, bạn click vào mục Đổi eSIM. 

Bước 5: Một thông báo xuất hiện như hình, bạn bấm Đồng ý.

eSIM Viettel

Bước 6: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin khách hàng ở trên giao diện của Đổi eSIM > Ấn Tiếp tục. 

Lưu ý: Trước khi ấn Tiếp tục, bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa, nếu như có thông tin sai thì bạn mang CCCD đến cửa hàng Viettel để được điều chỉnh lại đúng với thông tin khách hàng.

eSIM Viettel

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một Thông tin đơn hàng có các mục như Tổng chi phí, Thông tin đơn hàng, Thông tin khách hàng. Kiểm tra một lần nữa và tích chọn mục Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng > Click vào mục Thanh toán nữa là xong rồi đó. Hệ thông sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại của bạn để xác nhận > Sau đó, ứng dụng sẽ gửi tiếp một mã QR code để người dùng thực hiện quét mã cho các mẫu thiết bị cần thực hiện đổi eSIM.

Tạm kết

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, bạn đã có thể chuyển sim của mình thành eSIM ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian đến cửa hàng. Hy vọng bài viết ngắn mà Zinpee  chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết khi thực hiện đăng ký eSIM Viettel. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *