Đường ruột khỏe mạnh – tiền đề cho sự phát triển toàn diện

Bố mẹ nào cũng luôn mong con yêu mau ăn chóng lớn. Xã hội hiện đại, điều kiện chăm sóc tốt, các em bé luôn có được nguồn cung cấp thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng sẽ không thể được hấp thu tối đa nếu như hệ tiêu hóa của các bé không được khỏe mạnh. Khoa học đã chỉ ra rằng, để tối đa hóa khả năng hấp thu dưỡng chất, bố mẹ nên ưu tiên chăm sóc sức khỏe đường ruột của con, nhờ đó giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Sự quan trọng của đường ruột khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa, trong đó đường ruột là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, chứa tới hàng nghìn tỷ lợi khuẩn. Ngoài ra, đường ruột còn ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, hay thậm chí là sức khỏe tâm lí của con người. Do đó, hệ thống đường ruột còn được coi là “bộ não thứ hai” của trẻ.

Đường ruột nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, béo phì, chứng biếng ăn,… Ngoài ra, đường ruột yếu còn có thể dẫn tới hen suyễn, trầm cảm, ung thư,…

Chăm sóc sức khỏe đường ruột cho trẻ

Để giúp trẻ có một đường ruột khỏe mạnh, từ đó tối đa hóa khả năng hấp thu dinh dưỡng, bố mẹ có thể:

  • Đặt ra chế độ dinh dưỡng hợp lí

    Trong thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả và rau củ có nhiều lợi khuẩn tự nhiên, tốt cho đường ruột của trẻ. Tương tự, bố mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của con mình những thực phẩm lên men như phô mai, sữa chua,… Cần hạn chế cho trẻ sử dụng thức ăn nhanh, bởi loại đồ ăn này có thể làm giảm lượng lợi khuẩn trong đường ruột.

KHÔNG khử trùng mọi đồ vật

Dù giữ vệ sinh môi trường sống của trẻ là một điều nên và cần làm, sự sạch sẽ quá mức có thể khiến hệ miễn dịch của trẻ khó phát triển. Bố mẹ có thể yên tâm để trẻ vui chơi ngoài trời hoặc chơi đùa cùng vật nuôi,… tuy nhiên vẫn cần lưu tâm tới các mầm mống, tác nhân gây bệnh tiềm ẩn trong môi trường.

  • Cho trẻ bú mẹ ít nhất 6 tháng

    Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé. Sữa mẹ cung cấp lượng lớn prebiotic (thức ăn cho vi sinh vật có lợi trong đường ruột), giúp tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh của đường ruột.

Trong một số trường hợp, mẹ không đủ sữa, Glico Icreo với 5 nucleotides và axit palmitic là một sự lựa chọn phù hợp, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ bé phát triển toàn diện về cả thể chất, tinh thần và tâm hồn.

Qua bài viết này, hi vọng đã giúp bố mẹ hiểu hơn về sự hấp thu dinh dưỡng ở trẻ. Trước hết, bố mẹ cần nuôi dưỡng sức khỏe đường ruột của trẻ, từ đó tối ưu hóa khả năng hấp thu dưỡng chất, hướng tới sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

Xem thêm: Cách lựa chọn xe đạp an toàn, phù hợp cho trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.