Tải Facebook Lite: Truy cập Facebook khi mạng yếu, máy yếu chậm

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng. Tải Facebook cho điện thoại giúp mọi người kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi. Nhưng không phải ai cũng có điện thoại có cấu hình tốt để cài đặt và sử dựng được. Vậy có cách cài đặt Facebook cho máy cấu hình thấp hay không? Máy cấu hình yếu cài ứng dụng Facebook nào? Cùng ZIN PEE tìm hiểu nhé!

Facebook Lite là gì?

Facebook Lite là ứng dụng mạng xã hội của Facebook dành cho các dòng máy có cấu hình thấp, phiển bản được loại bỏ đi nhiều chức năng nâng cao để đảm bảo hoạt động mượt nhất trên các máy đời thấp và tiết kiệm dung lượng tối đa cho người dùng.

Cũng giống với FB Lite, thì ứng dụng chat Facebook Messenger cũng có bản Lite cho điện thoại có cấu hình thấp. Bạn có thể tải Messenger Lite để sử dụng mượt mà hơn trên các máy có cấu hình yếu nhưng một số chức năng không cần thiết sẽ bị lược bỏ.

Facebook Lite hỗ trợ dòng máy nào

Bạn có thể tải Facebook Lite cho điện thoại Android và iOS và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Với điện thoại Android các bạn tải phiên bản Facebook Lite apk, với điện thoại iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS các bạn tải phiên bản cài đặt FB Lite .ipa.

Các chức năng của Facebook Lite

Cài đặt Facebook Lite cho điện thoại của mình để kết nối với bạn bè trên Facebook, phiên bản được tối giản giúp bạn tiết kiệm dung lượng tối đa khi sử dụng ngay cả khi chỉ dùng 2G. Các tính năng cơ bản cần thiết của ứng dụng Facebook cho điện thoại vẫn được giữ lại cho fb lite như chia sẻ dòng thời gian, tương tác like thả tim, tìm kiếm bạn bè, thay đổi Avatar nick cá nhân và nhóm. Cụ thể các chức năng:

  • Tìm kiếm nick của bạn bè và người thân
  • Cập nhật status đầy đủ có thể up ảnh, icon như ứng dụng đầy đủ
  • Hỗ trợ nhận thông báo khi có tương tác trên Facebook
  • Tìm kiếm fanpage, bình luận về bài đăng bạn bè, page
  • Lưu ảnh về máy hoặc lưu vào album
  • Theo dõi người khác bằng các bấm nút theo dõi
  • Chia sẻ lại bài đăng, xem livestream của người khác
  • Và còn rất nhiều các tính năng hay khác có trong phần mềm Facebook Lite
  • Hiện tại Facebook Lite không còn hỗ trợ chat trực tiếp bên trong ứng dụng mà bạn cần tải Messenger apk để có thể chat Facebook bằng ứng dụng riêng này nhé.

Cách tải Facebook Lite về máy

Các dòng máy đời thấp đến cao cấp sử dụng hệ điều hành Android và iOS đều có thể cài đặt Facebook Lite miễn phí, lựa chọn đúng phiên bản phù hợp với điện thoại của bạn.

Facebook Lite APK

Trong mục TẢI VỀ MÁY các bạn lựa chọn link tải fb lite APK, đây là file cài đặt trực tiếp cho điện thoại Android giúp các bạn cài đặt nhanh nhất, dung lượng file cài đặt chỉ có hơn 1 MB siêu nhẹ phù hợp với những điện thoại đời thấp có thể sử dụng mượt mà. Ngoài ra, phiên bản Facebook Lite Android mới nhất các bạn có thể tải trực tiếp từ cửa hàng Google Play.

Facebook Lite cho iPhone

Hiện tại, phiên bản FB Lite cho iOS như điện thoại iPhone không còn khả dụng, tuy nhiên vẫn có một cách để cài đặt được fb lite cho iPhone đó là bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID mà trước đó đã từng cài đặt ứng dụng này. Sau đó bấm vào link tải Facebook Lite iOS trong mục TẢI VỀ MÁY là có thể cài đặt dễ dàng.

Để tải ứng dụng Facebook Lite về máy điện thoại Android và iOS các bạn cần có kết nội mạng, hãy sử dụng kết nối wifi để tải về được nhanh nhất và không bị gián đoạn khi tải. Sau khi tải về và cài đặt các bạn có thể sử dụng rất mượt trên các máy điện thoại đời cũ và đặc biệt vô cùng tiết kiệm dung lượng data. Vậy còn chờ gì nữa hãy tải ứng dung fb lite về và cài đặt cho điện thoại của mình ngay nào.

DOWNLOAD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *