Hàng trưng bày là gì? Có nên mua không?

Bạn đã từng nghe qua cụm từ “hàng trưng bày” chưa? Bạn có đang băn khoăn liệu có nên mua hàng trưng bày không? Hãy đọc bài viết sau của Zin Pee để tìm cho mình câu trả lời nhé.

1. Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bày tuyệt đối không phải là hàng đổi trả như nhiều người vẫn nhầm lẫn, thực tế đây là hàng chính hãng, được các siêu thị trưng bày cho khách hàng dễ dàng quan sát, xem xét tận mắt, trải nghiệm thực tế.

Thậm chí có những sản phẩm còn nguyên nhưng được bán ra với giá hấp dẫn, rẻ hơn hàng mới lên đến vài triệu đồng.

2. Hàng trưng bày có tốt hay không?

Hàng trưng bày là hàng chính hãng được dùng cho khách hàng trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng hàng trưng bày thật sự có chất lượng tốt.

Vì không có một nhãn hàng nào lại để hàng trưng bày kém chất lượng cho người sử dụng trải nghiệm rồi mong muốn họ bỏ hầu bao ra mua một sản phẩm mới cả.

Nhiều khách hàng còn đắn đo khi chọn mua hàng trưng bàu và luôn thắc mắc rằng “Chất lượng tốt như vậy tại sao giá thành lại quá rẻ?”. Chúng ta có câu trả lời cho câu hỏi này như sau:

  • Do là hàng trưng bày, không phải hàng nguyên seal, nguyên hộp nên giá rẻ hơn.
  • Do sản phẩm mới đã ngừng kinh doanh việc giữ lại hàng trưng bày để khách trải nghiệm cũng không cần nữa nên siêu thị sẽ bán lại với giá rẻ cho người tiêu dùng sử dụng.
  • Một vài món hàng trưng bày sẽ có vết trầy xước do vô tình bị va chạm.
  • Hàng bị thiếu thùng, thiếu hộp, thiếu phụ kiện,… cũng là trường hợp có thể xảy ra.

Với các nguyên nhân chính ở trên, việc hàng trưng bày được bày bán với giá rẻ hơn có khi lên đến vài triệu đồng sẽ được xem là mức bán hợp lý để “bù đắp” những khiếm khuyết của chúng cho người sử dụng.

3. Có nên mua hàng trưng bày hay không?

Nếu bạn muốn mua một sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành lại rẻ, có thể xem là phù hợp với túi tiền thì hàng trưng bày chính là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Chỉ với số tiền bỏ ra có khi chưa đến một nửa, bạn đã có cơ hội sở hữu một sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt không thua kém gì những sản phẩm mới cùng loại.

Nhưng nếu bạn là người quá khắt khe với việc phải sử dụng một sản phẩm có “khiếm khuyết” như bị trầy xước, thiếu hộp đựng, không đầy đủ phụ kiện,…thì chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ ý định chọn mua hàng trưng bày.

Hi vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng trưng bày để lựa chọn trước khi mua nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn máy lạnh(điều hòa) cho nhà có trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *