Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Facetime hiệu quả

Đối với người dùng iPhone, Facetime là ứng dụng gọi điện, gọi video không tính phí dành riêng cho hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, cũng sẽ có trường hợp bạn không thể sử dụng được ứng dụng Facetime này. Bài viết dưới đây zinpeexin chia sẻ TIP khắc phục lỗi Facetime không đăng nhập được. 

1. Kiểm Tra Kết Nối Mạng Của Điện Thoại

Nếu như bạn không thể đăng nhập được Facetime thì trước tiên hãy kiểm tra lại kết nối mạng của điện thoại. Có thể do kết nối mạng không ổn định nên bạn không thể sử dụng được ứng dụng này. 

Hãy thử tắt và bật lại kết nối mạng ( wifi, 4G, 5G), sau đó truy cập Youtube hoặc Safari xem có được không. Nếu có thể kết nối thành công mà Facetime không đăng nhập được thì do lỗi từ Facetime. Hoặc nếu bạn cũng không truy cập được các ứng dụng này thì có thể là lỗi mạng 4G hoặc Wifi. Lúc này bạn hãy liên hệ với nhà mạng mình đang sử dụng để kiểm tra và khắc phục lỗi.

2. Kiểm Tra Tài Khoản Icloud

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể đăng nhập ứng dụng Facetime có thể bắt nguồn từ lỗi ID Apple.

Bạn hãy truy cập theo đường link sau để kiểm tra tài khoản icloud: https://appleid.apple.com/

Sau đó đăng nhập vào tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào Facetime. Nếu không đăng nhập được, hãy thực hiện theo hướng dẫn để được cấp lại mật khẩu.

3. Khởi Động Lại Máy

Một trong những cách thông dụng để xử lý tình trạng không gọi được và không đăng nhập được vào Facetime chính là khởi động lại máy. 

Đối với các dòng điện thoại từ 7 plus trở xuống, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 – 20 giây. Sau đó kéo thanh chỉ dẫn sang phải là máy sẽ tắt nguồn 

Đối với dòng điện thoại 8 plus trở lên, bạn nhấn đồng thời nút nguồn và hai nút tăng giảm âm lượng. Chờ khoảng 10 –  20 giây máy sẽ tự tắt.

4. Thiết Lập Lại Thời Gian Và Vùng

Đôi khi thời gian và vùng trong phần cài đặt mà không chính xác cũng có thể là nguyên nhân không thể đăng nhập vào Facetime. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh lại các cài đặt này theo hướng dẫn sau: 

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Ngày giờ > bật Đặt tự động

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Ngôn ngữ và Vùng > Chọn Vùng > chọn khu vực Việt Nam

5. Khôi Phục Cài Đặt Gốc Của Máy

Nếu bạn thử các cách trên không hiệu quả, bạn hãy thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Nhưng trước tiên, bạn cần sao lưu lại các dữ liệu trong iPhone để khi khôi phục cài đặt gốc không bị mất dữ liệu. 

Trên đây là những tip khắc phục tình trạng iPhone không đăng nhập được mà MediaMart chia sẻ tới bạn. Hi vọng những tip này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone. Hãy theo dõi thêm các bài viết chia sẻ thủ thuật công nghệ tiếp theo của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *