Hướng dẫn kiểm tra máy tính chạy Windows 11 có hỗ trợ Wifi 6 không?

hiện tại wifi 6 đang là công nghệ Wifi mới nhất, giúp tăng tốc độ băng thông Internet chuyên dụng cho cho nhu cầu phát video trực tuyến, chơi game đồ họa cao. Vậy khiến thế nào để rà soát laptop của bạn có hỗ trợ Wifi 6 không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của zinpee để được hướng dẫn chi tiết.Hướng dẫn kiểm tra máy tính chạy Windows 11 có hỗ trợ Wifi 6 không?

1. Dùng Command Prompt

trước nhất, bạn hãy nhấn vào biểu trưng kiếm tìm trên thanh Taskbar để truy hỏi cập vào Search. Trong sườn tìm kiếm, bạn gõ cụm trong khoảng cmd rồi nhấn chuột phải trong thực đơn xổ xuống chọn Run as administrator để mở Command Prompt bằng quyền quản trị viên.

Tiếp đấy bạn chạy lệnh dưới đây rồi nhấn Enter

netsh wlan show drivers

Lệnh này sẽ hiển thị thông báo chi tiết trình điều khiển bộ điều hợp WLAN. Bạn mua những loại radio hỗ trợ xem chúng với bao gồm 802.11ax không.

Trong trường hợp hệ thống ko hiển thị 802.11ax đồng nghĩa sở hữu việc laptop ko tương trợ Wifi – 6.

2. Tiêu dùng Windows Settings

Trong trình đơn Start, bạn hãy mở Settings hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Win + I.

Sau ấy, bạn điều hướng tới Network & internet > Wi-Fi > chọn tên mạng Wifi đang tiêu dùng properties. Trong trường hợp bạn chưa kết nối Wifi, hãy nhấn Show available networks rồi nhấn vào mạng Wifi rồi nhấn chọn Connect.

Bạn hãy nhấn tới Protocol rồi kiểm tra. Trong trường hợp bạn thấy cái Wi-Fi 6 (802.11ax) nghĩa là laptop của bạn có hỗ trợ Wifi 6.

Trên đây là chỉ dẫn rà soát xem máy tính chạy Windows 11 có hỗ trợ Wi-Fi 6 hay ko mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *