Kinh nghiệm chọn địu em bé và hướng dẫn cách đeo

Địu em bé luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà mẹ bỉm mẹ vừa có thể trông em, vừa làm việc nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng địu em bé đúng cách, đặc biệt là địu 6 tư thế. Dưới đây là hướng dẫn cách đeo địu 6 tư thế chi tiết nhất cho mẹ

Kinh nghiệm chọn địu em bé

Chọn địu em bé loại nào tốt rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến dức khỏe, an toàn và sự thoải mái của cả bé và mẹ. Nó cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất.

Chất liệu mềm mại, an toàn: da của bé rất nhạy cảm, nếu chất liệu địu không mềm mại, an toàn có thể làm da bé mẩn đỏ, dị ứng, ngứa ngáy…

Sự thoải mái cho mẹ: Hãy chọn địu có đai rộng, đệm tốt, vải chắc chắn để phân phối trọng lượng em bé đồng đều trên vai, cổ và lưng. Ngoài ra, cũng nên chọn địu em bé có thể đeo với nhiều tư thế khác nhau để thay đổi tránh hiện tượng đau mỏi, khó chịu.

Sự thoải mái cho bé: Địu em bé loại nào tốt có phần đệm ngồi cho bé duỗi chân đủ rộng, không làm co bắp đùi bé. Bé của bạn có thể ngủ trong địu nên hãy ưu tiên loại địu có phần đỡ cho đầu và cổ.

Sự chắc chắn và an toàn: Trước khi mua địu em bé, hãy kiểm tra phần ghế đệm, dây đai, các khóa nút cố định. Hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều an toàn, bền chắc và hoạt động tốt.

Dễ dàng sử dụng: Khi sử dụng địu em bé có thể ăn uống và làm bẩn địu. Do đó, hãy chọn địu em bé có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch và nhanh khô.

Cấu tạo và thiết kế: Địu em bé loại nào tốt có thể điều chỉnh được kích cỡ để được sử dụng phù hợp bởi nhiều người to nhỏ khác nhau. Đơn giản, nhỏ gọn giúp bạn có thể gấp gọn chiếc địu em bé mang theo trong vali. Ngoài ra, điều này cũng gián tiếp góp phần sử dung, dễ dàng vệ sinh địu hơn.

Thời gian sử dụng: Tốt nhất là sử dụng địu em bé phù hợp với lứa tuổi. Nhưng để tiết kiệm, bạn luôn mong muốn thời gian sử dụng địu càng lâu càng tốt. Em bé của bạn sẽ lớn lên. Do đó nên chọn loại địu có phần hỗ trợ dùng được cho trẻ sơ sinh. Có kích thước, độ chắc chắn để có thể dùng cả khi bé lớn.

Hướng dẫn cách đeo địu 6 tư thế

  • Thiết kế thông minh của địu 6 tư thế có 4 vị trì chủ yếu:
  • Ẵm ngửa bé từ 0-6 tháng
  • Bế trẻ dựng đứng, áp mặt vào người bố mẹ: bé từ 6 -24 tháng
  • Bế trẻ quay mặt ra ngoài: bé từ 12-24 tháng
  • Cõng trẻ trên lưng: bé từ 12 – 30 tháng

Sau đây là hướng dẫn cha mẹ địu con đúng cách giúp bé thoải máu và luôn được an toàn:

Bước 1: Bước đầu tiên mẹ sẽ cài băng dính và chốt an toàn ở phần đai vào hông của mình, điều chỉnh phần đai sao cho phù hợp với hông.Khi địu phải để bé ở trước ngực kiểu kangaroo, nên địu theo hướng để bé thấy mặt bố mẹ, bé sẽ thấy an toàn hơn.

Bước 2: Khi cho bé nằm trong địu, con cần được tựa vững chắc vào bố mẹ nhưng không để cằm chạm vào ngực vì sẽ mất tầm nhìn của trẻ với mặt bố mẹ. Với tư thế địu trước ngực mặt hướng ra ngoài khi sử dụng địu ở tư thế này các mẹ cần đặc biệt chú ý đến bé của mình. Thường tư thế này chỉ dành cho những bé từ 6 – 18 tháng khi mà các bé đã biết khám phá thế giới xung quanh. Vì thế độ tuổi từ 6 – 18 tháng rất thích hợp để mẹ địu bé ở tư thế này.

Tránh để bé nằm quá thấp trong địu vì có thể khiến con ngạt thở.

Bước 3: Không để bé nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực vì có thể ảnh hưởng đến đường thở của bé.

Mẹ cũng cần lưu ý khi địu cho trẻ sơ sinh thì không nên nấu nướng hay vận động mạnh. Hãy luôn để mắt đến trẻ để đảm bảo rằng con không bị ngạt hay nhiệt độ trong địu làm con nóng bức, khó chịu.

Xem thêm: Đường ruột khỏe mạnh – tiền đề cho sự phát triển toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *