Loạt phim hoạt hình Đấu La Đại Lục, Conan có nguy cơ bị xoá ở Trung

Trong năm gần đây có hàng loạt bộ phim truyền hình Hoa ngữ được thực hiện song vẫn chưa được lên sóng, 1 trong những lí do là Tổng cục Quảng bá, Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) và các nền tảng tại đây khởi đầu mang các quy định thẳng cánh nhằm thắt chặt việc kiểm ưng chuẩn các tác phẩm phim ảnh, truyền hình. Trước tình hình này, phổ biến bộ phim trở nên điêu đứng, sẽ bắt buộc đối mặt mang sự thay đổi cực to trong tương lai, thậm chí đứng trước nguy cơ bị gỡ bỏ hoặc cấm sóng.

Mới đây, khi hóng hớt trên những diễn đàn giải trí, mình mang nghe được thông báo 21 tác phẩm hoạt hình bao gồm cả trong nước lẫn nước ko kể đứng trước nguy cơ với khả năng bị gỡ bỏ tại Trung Quốc vì đựng nội dung không lành mạnh.

Theo thông tin mình đọc được thì 1 loạt các bộ phim hoạt hình gắn liền của tuổi thơ nhiều thế hệ như Conan, Đấu La Đại Lục, Đấu Phá Thương Khung, Chú Gấu Boonie, Siêu Nhân Điện Quang,…lần lượt được nhắc đến trong việc cơ nguy cơ bị gỡ bỏ tại Trung Quốc.

Theo như bảng khảo sát và yêu cầu của phụ huynh, những phim hoạt hình được đề xuất gỡ bỏ bao gồm:

 1. Thích Khách Ngũ Lục Thất
 2. Thám Tử Lừng Danh Conan
 3. Toàn Chức Cao Thủ
 4. Ultraman
 5. Lực Lượng Nhí Miniforce
 6. Đấu Phá Thương Khung
 7. Boonie Bears
 8. Bách Biến Mã Đinh
 9. ReZero
 10. Thiên Quan Tứ Phúc

Danh sách những bộ phim được đưa vào khảo sát:

 1. Boonie Bears: 2517 lượt bình chọn, chiếm 57.6%
 2. Peppa Pig: 2314 lượt bình chọn, chiếm 52.9%
 3. Tinh Linh Mộng Diệp La Lệ: 2101 lượt bình chọn, chiếm 48.1%
 4. Barbie Dreamhouse Adventures: 1983 lượt bình chọn, chiếm 45.4%
 5. Bách Biến Mã Đinh: 1981 lượt bình chọn, chiếm 45.3%
 6. Lực Lượng Nhí Miniforce: 1688 lượt bình chọn, chiếm 38.6%
 7. Tiểu Linh Toys: 1569 lượt bình chọn, chiếm 35.9%
 8. Pony bé bỏng – Tình bạn diệu kỳ:1553 lượt bình chọn, chiếm 35.5%
 9. Thám Tử Lừng Danh Conan : 1325 lượt bình chọn, chiếm 30,3%
 10. Ultraman: 1204 lượt bình chọn, chiếm 27,5%
 1. Peppa Toys TV: 1199 lượt bình chọn, chiếm 27,4%
 2. Toàn Chức Cao Thủ: 1035 lượt bình chọn, chiếm 23.7%
 3. Thích Khách Ngũ Lục Thất: 986 lượt bình chọn, chiếm 22.5%
 4. Đấu La Đại Lục: 875 lượt bình chọn, chiếm 20.0%
 5. Tinh Linh Bảo Khả Mộng: 830 lượt bình chọn, chiếm 19%
 6. Ma Đạo Tổ Sư: 736 lượt bình chọn, chiếm 16,8%
 7. Đấu Phá Thương Khung: 655 lượt bình, chiếm 15%
 8. Thiên Quan Tứ Phúc: 582 lượt bình chọn, chiếm 13.3%
 9. The Day I Became a God: 566 lượt bình chọn, chiếm 12.9%
 10. Thập Ức Trường An – Minh Nguyệt Kỷ Thì Hữu: 494 lượt bình chọn, chiếm 11.3%
 11. ReZero: 483 lượt bình chọn, chiếm 11.06%

Lượn trên những fanpage mình đọc được vô cùng rộng rãi quan điểm phổ biến fan của phim hoạt hình, họ tỏ ra vô cùng hoang với trước những thông tin trên:

– Cái gì cũng cấm được, tính huấn luyện con em ngày mai thành Phong Băng trong truyền thuyết hay gì. 5 tuổi thành thạo 50 trang bị tiếng, 7 tuổi lấy bằng tiến sĩ, 10 tuổi nắm chủ mạch kinh tế.

-Có thể giảm thiểu độ tuổi vào xem được không, ôi Hoa Thành của tôi, mới ra được mang xíu thôi mà

-Này chắc tính cho xem tài chính kinh tế để huấn luyện các bá đạo tổng tài 5 tuổi nắm công ty no1 underground, 10 tuổi cầm trùm kinh tế thế giới, 15 tuổi trời lạnh cho Vương thị phá sản

-Má ơi, cứu con, đừng mà huhuu…. tui còn chờ phần tiếp của Toàn chức cao thủ luôn. Dạo này chỉ u mê hoạt hình donghua, gỡ hết chắc ngồi nhà khóc quá.

-Các vị phụ huynh Trung Quốc không phân biệt được phim hoạt hình cho trẻ em và phim hoạt hình cho người to sao. Quản không được thì gỡ. 

-Trời ơi Vong Tiện của tôi, Lam Vong Cơ uy vũ cao lãnh của tôim Nguỵ Vô Tiện ngầu của tôi… huhuhu chỉ mang donghua mới mang lại được thần khí nhân vật của nguyên tác thôi mà còn bị bỏ thì tôi lấy gì để mlem Vong Tiện đây

-Làm ơn tha đi. Đến phim hoạt hình cũng quản thúc như vậy thì thế hệ trẻ nhỏ ở Trung Quốc chắc chuyển sang xem phim tài liệu hết nhỉ?

Hẳn những bạn cũng biết các bộ phim hoạt hình trên bị gọi hồn trên là do căn nguyên gì? Theo mình nghĩ khách quan, chính là trước đây khi các siêu phẩm này vươn lên là các bộ phim ăn khách đối với khán nhái tuổi nhi đồng, song hành với sự thu hút nhiều bạn nhỏ là điều trái ngược lúc sở hữu cực kỳ đa dạng phụ huynh lên tiếng phàn nàn vì họ cho rằng các yếu tố ko lành mạnh lại bạo lực sẽ gây thúc đẩy tới tâm lí cũng như cách hành xử của con họ.

Điều này khiến mình khá hoang có không biết các tin tức lan truyền trên MXH có thật sự đúng hay không? Đọc xong tin tức này thì thông tin khác lại khiến mình cảm thấy thêm lo lắng vì bộ phim Siêu nhân điện quang đãng của tuổi thơ cũng khó thoát nạn. Bằng chứng là trang Bili Bili (trang video nhiều nhất tại Trung Quốc) đã tranh thủ gỡ bỏ một số video về phim đề tài Siêu nhân điện quang trên nền móng của họ để tránh việc bị tương tác đến toàn trang.

Nhắc tới việc thắt chặt việc kiểm duyệt các tác phẩm phim ảnh, truyền hình tại Trung Quốc làm cho mình nhớ lại về việc cách đây không lâu, trên trang Chinanews đưa tin, tại cuộc họp ở Bắc Kinh hôm 16.9: Tổng cục Quảng bá, Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) chính thức ban hành quy định về nâng cao cường quản lý mảng phân phối phim truyền hình. 

Ngoài ra, Cục quản lý điện ảnh và truyền hình của Trung Quốc đã đăng tải bài viết phê bình “Những tương tác từ mặt trái của phim chuyển thể đam mỹ” và chính thức ra công văn mới về việc xét phê duyệt cái phim này. 

Theo đó, Quảng Điện cho rằng, sự lớn mạnh của dòng phim chuyển thể tiểu thuyết đam mỹ (tiểu thuyết tình cảm nam – nam) là hiện tượng không lành mạnh, đồng thời bắt buộc cái bỏ trào lưu phim đam mỹ cải biên nhằm chấn chỉnh nền văn hóa giải trí của tổ quốc tỉ dân, những bộ phim về “tình anh em” sẽ trợ thì không được phê duyệt, còn việc bị gác lại đến bao giờ thì người ta lại không nói.

Thực ra, cá nhân mình thấy loại phim đam mỹ với nét độc đáo riêng, nó mang một sắc thái riêng cũng ko gây hại tới ai cần việc cấm chiếu là bất hợp lý, mang tính kỳ thị và với thể sẽ thúc đẩy đến sự phát triển chung của nền phim ảnh nước nhà. Đâu chỉ cá nhân mình nghĩ như vậy vì khi đọc tin trên Weibo với phổ biến cư dân mạng xứ Trung cũng đưa ra những bình luận, quan điểm nhất trí như mình vậy.

Còn bạn cảm thấy như thế nào về lời phê bình của trang truyền thông chính thống tại Trung Quốc đối với phim đam mỹ cũng như những tin đồn về việc loạt rất phẩm hoạt hình có nguy cơ bị gỡ bỏ tại Trung Quốc? hãy san sớt ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *