Mách bạn 6 cách để tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh trên iPhone

tim-hinh-anh-tren-iPhone-2

Khi dùng iPhone trong 1 khoảng thời gian lâu, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh trong thư viện ảnh của mình, đặc biệt là những ảnh cũ. Dưới đây là 6 cách giúp bạn có thể tìm hình ảnh trên iPhone 1 cách nhanh gọn nhất.

Hãy lưu lại những cách tiện lợi sau đây để tìm kiếm hình ảnh trong điện thoại iPhone chỉ trong 30 giây bạn nhé!

Tìm kiếm theo 1 kiểu cụ thể

Nếu bạn có thể nhớ rõ bức ảnh bạn muốn tìm được chụp bằng kiểu máy iPhone nào thì bạn có thể nhập tên kiểu máy đó để tìm kiếm hình ảnh trên iPhone. Khi đó, ứng dụng ảnh sẽ hiển thị tất cả các bức ảnh được chụp bởi thiết bị này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại các bức ảnh đã chụp trên cả thiết bị iPhone cũ đã dùng lúc trước và hiện tại.

Mách bạn 6 cách để tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh

Nhập tên đối tượng xuất hiện trong ảnh

iPhone có 1 tính năng vô cùng tiện ích đó là có thể tự động gắn thẻ và gắn nhãn vào hầu hết các sự vật xuất hiện trong ảnh của bạn bằng 1 thuật toán thông minh. Vì vậy, dựa vào trí nhớ của mình mà bạn có thể nhập tên các đối tượng nổi bật trong ảnh để tìm hình ảnh trên iPhone 1 cách dễ dàng.

Mách bạn 6 cách để tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh

Tìm kiếm bằng vị trí những nơi đã đến

iPhone có tính năng gắn thẻ địa lý cho các bức ảnh bạn đã chụp, vì vậy nếu tính năng này trên điện thoại bạn đang được bật thì bạn có thể nhập vị trí mà bức ảnh được chụp trên ứng dụng ảnh để tìm hình ảnh đó. Ngoài ra, để tìm hình ảnh trên điện thoại 1 cách cụ thể hơn, bạn cũng có thể kèm thêm tháng và năm mà tấm hình đó được chụp.

Mách bạn 6 cách để tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh

Tìm kiếm bằng văn bản xuất hiện trong ảnh

Nếu bức ảnh bạn cần tìm có xuất hiện văn bản hoặc 1 đoạn dữ liệu bằng chữ thì bạn có thể nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ này. Đây được gọi là tính năng Live Text, giúp người dùng có thể tìm hình ảnh trên iPhone, đặc biệt là tài liệu dưới dạng ảnh 1 cách chính xác.

Mách bạn 6 cách để tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh

Tìm kiếm bằng tên album ảnh

Thông thường thì chiếc iPhone của bạn thường lưu hình ảnh dưới dạng 1 album, gồm những bức ảnh có chủ đề liên quan đến nhau, vì vậy việc tìm hình ảnh trên iPhone càng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, iPhone thường lưu các ảnh từ 1 ứng dụng theo 1 album, vì vậy bạn có thể nhập tên các ứng dụng như Instagram, WhatsApp để tìm hình ảnh được tải về từ các ứng dụng đó.

Tìm kiếm bằng các chú thích ảnh

Khi bạn lưu một bức ảnh vào thư viện ảnh của mình, bạn có thể kèm theo 1 dòng chú thích liên quan đến nội dung của bức ảnh đó. Vì vậy, khi bạn muốn tìm hình ảnh trên iPhone, bạn có thể sử dụng các từ ngữ trong dòng chú thích này để tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm.

tim-hinh-anh-tren-iPhone-8

Tạm kết

Bài viết trên đây Zinpee đã chia sẻ cho bạn các cách tìm hình ảnh trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.