Mẹo giảm dung lượng file Word cực đơn giản

Để thuận lợi hơn lúc san sớt file Word trực tuyến qua email hoặc vận dụng khác, các bạn sở hữu thể cần giảm dung lượng nhằm nâng cao tốc độ truyền dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ mách nước cho bạn các cách thức giảm dung lượng file Word mà bạn cần nắm được.

1. Lưu mang Định Dạng DOCX

từ Word 2007 trở đi, thay vì DOC mọi tệp văn bản sẽ được lưu dưới định dạng DOCX. 1 Trong các lý do mà người dùng cần sử dụng định dạng này chính là khả năng cân xứng sở hữu các ứng dụng xử lý văn bản cũ.

Định dạng DOCX mang kích thước tệp nhỏ hơn đa dạng lần nếu so sánh với định dạng DOC. Tài liệu lên đến vài megabyte ở dạng DOC chỉ tương đương có vài trăm kilobyte ở dạng DOCX.

cho nên, trước lúc lưu tài liệu Word hãy đảm bảo bạn đa chọn đúng định dạng DOCX rồi mới xác nhận lưu. Trong trường hợp bạn đang làm việc với DOC, tại thanh dụng cụ của Word hãy mở tab File rồi vào tab Info nhấn chọn Convert. Khi này Word sẽ chuyển đổi sang định dạng mới.

2. Nén Hình Ảnh

người mua nên chỉnh sửa hình ảnh trong trình chỉnh sửa biệt lập trước khi chèn vào Word. Trong trường hợp chỉnh sửa hình ảnh bên trong Word mang thể làm cho nâng cao kích thước tệp văn bản.

Hãy dùng menu Insert rồi nhấn chọn Picture để chèn hình ảnh trong khoảng máy tính vào Word trong định dạng như JPESG hoặc JPG thay cho thao tác kéo thả trực tiếp. Bởi lúc bạn dán ảnh vào Word, hình ảnh sẽ chiếm rộng rãi dung lượng hơn đầy đủ so có JPG.

Tại thực đơn Save As, hãy chọn Tools > Compress Pictures rồi chọn lọc độ phân giải cho mọi bức ảnh của bạn.

3. Không Nhúng Phông Chữ

Trong trường hợp bạn đang sử dụng 1 phông chữ trong văn bản và máy tính chưa cài đặt phông chữ này mở ra có thể làm cho Word gặp lỗi không thể đọc được. Do đó, Word đã cho phép quý khách nhúng phông chữ vào tài liệu để thuận lợi đọc được trong bất kỳ máy tính nào.

Để mẫu bỏ những phông chữ này, hãy chọn File trên thanh phương tiện rồi chọn tiếp Options rồi bỏ dấu tích trong tùy chọn Embed fonts in the file tại bên trong mục Save.

Trên đây là những cách thức để giảm dung lượng file Word hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi zinpee để cập nhật mau chóng những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *