Mẹo khắc phục lỗi màn hình laptop bị đốm sáng hiệu quả

Màn hình laptop bị đốm sáng là hiện tượng khá thường gặp trong công đoạn tiêu dùng. Để giúp bạn với thể tiện lợi phát hiện, Phân tích căn nguyên và trong khoảng ấy chọn lựa bí quyết khắc phục hiệu quả. Đừng lần chần mà ko tham khảo ngay bài viết sau đây của zinpee!Mẹo khắc phục lỗi màn hình laptop bị đốm sáng hiệu quả

1. Phương pháp Để nhận diện Màn Hình Laptop Bị Đốm Sáng

những đốm sáng mờ với kích thước nhỏ và phân bổ tản mạn với thể xuất hiện trên màn hình và bạn sẽ rất khó phát hiện. Lúc những đốm trắng này hiển thị rõ hơn và lan rộng với diện tích lớn hơn sẽ là lúc mà hiện trạng lỗi đã phát triển thành nặng. Hiện trạng lỗi màn hình này sẽ gây phổ biến bất tiện lúc tiêu dùng cũng như làm cho hỏng, giảm tuổi thọ màn hình.

2. Tại sao Màn Hình Laptop Bị Đốm Trắng, Đốm Sáng?

mang đa dạng nguyên cớ khiến màn hình laptop xuất hiện những đốm trắng hay đốm sáng:

Tấm chắn màn hình bị chuyển màu, ko hiển thị chuẩn xác màu sắc thay vào đó là sẽ hiển thị những đốm trắng thay vào ấy.

Do tình trạng Stuck Pixel khiến xuất hiện các đốm sáng ở những điểm ảnh bị kẹt

3. Chỉ dẫn bí quyết Test Phát Hiện Màn Hình Bị Đốm Sáng, Đốm Trắng

Để mang thể nhận mặt hiện tượng màn hình có xuất hiện những đốm sáng hay ko, zinpee sẽ san sẻ những cách thức để rà soát, phát hiện như sau:

cách 1: sử dụng công cụ Paint trên laptop

Để rà soát và mau chóng phát hiện tình trạng màn hình laptop có các đốm sáng xuất hiện hay không, bạn nên thực hiện các bước sau:

Chụp lại màn hình laptop > Mở dụng cụ Paint > nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán ảnh đã chụp và rà soát hình ảnh xem sở hữu xuất hiện các đốm trắng, đốm sáng không

cách thức 2: Bạn mang thể test màn hình bằng những dải màu phê chuẩn các phần mềm hoặc trang web test màn hình: My Screen Checker, EIZO MONITOR TEST, Dead Pixel Locator

4. Tổng Hợp 3 phương pháp khắc phục Hiệu Quả tình trạng Màn Hình Bị Đốm Trắng

4.1. Phương pháp giải quyết tay chân giả dụ trạng thái lỗi ko quá nặng

ví như màn hình laptop của bạn mới chỉ xuất hiện một vài đốm sáng nhỏ, bạn có thể thử áp dụng phương pháp giải quyết thủ công như sau:

Cần rà soát và đánh dấu vị trí các đốm trắng xuất hiện trên màn hình > tắt Laptop

tiêu dùng một miếng vải khô mềm và sử dụng tay ấn nhẹ vào những vị trí đốm sáng đã được đánh dấu. Lưu ý là thao tác thực hành nhẹ nhàng và ko nên ấn tràn ra ngoài sẽ khiến cho hư thêm

rốt cục là bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra.

4.2. Có máy tới các trọng tâm bảo hành để được hỗ trợ

ví như trường hợp bạn mới sắm laptop mà phát hiện màn hình xuất hiện những đốm sáng. Cũng có thể đây là do lỗi trong khoảng khâu sản xuất, lắp ráp linh kiện trong khoảng phía nhà cung cấp. Bạn hãy sở hữu laptop đến trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra từ hàng ngũ kỹ thuật của hãng và được trả lời phương pháp khắc phục thích hợp.

4.3. Sang sửa tại các cửa hàng tôn tạo laptop uy tín

bí quyết khắc phục màn hình bị đốm sáng nhanh nhất là bạn nên mang laptop ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra kỹ hơn. Trong khoảng đó những khoa học viên sẽ tư vấn phương án giải quyết thích hợp như sửa sang hoặc thay tấm nền hay màn hình để bạn có thể tiếp tục sử dụng.

5. Trả lời Câu Hỏi: “Hiện Tượng Đốm Sáng Trên Màn Hình có Lan Rộng Ra Không?”

sở hữu phổ quát người dùng nghi vấn ko biết các đốm sáng, đốm trắng sở hữu bị lan rộng ra không. Câu tư vấn là có nếu bạn không kịp thời phát hiện và tu tạo. Theo thời gian những đốm sáng này mang thể sẽ nâng cao kích thước gây tác động đến chất lượng hiển thị của hình ảnh trên laptop. Trong khoảng đó giảm tuổi thọ và khiến cho người mua gặp rộng rãi bất luôn thể khi sử dụng laptop.

Lỗi màn hình bị đốm sáng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp lúc sử dụng laptop. Bài viết trên đây của zinpee đã san sớt 1 số nguyên cớ và hướng giải quyết phù hợp nhất khi laptop của bạn gặp lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *