Mẹo khắc phục lỗi màn hình laptop bị đốm sáng hiệu quả

Màn hình laptop bị đốm sáng là hiện tượng khá thường gặp trong giai đoạn dùng. Để giúp bạn với thể thuận lợi phát hiện, Phân tích nguồn cội và trong khoảng đấy chọn lọc cách thức khắc phục hiệu quả. Đừng do dự mà ko tham khảo ngay bài viết sau đây của zinpee!

1. Phương pháp Để nhận mặt Màn Hình Laptop Bị Đốm Sáng

những đốm sáng mờ có kích thước nhỏ và phân bổ rải rác có thể xuất hiện trên màn hình và bạn sẽ rất khó phát hiện. Lúc các đốm trắng này hiển thị rõ hơn và lan rộng có diện tích to hơn sẽ là khi mà hiện trạng lỗi đã trở thành nặng. Hiện trạng lỗi màn hình này sẽ gây phổ thông bất nhân thể khi sử dụng cũng như làm cho hỏng, giảm tuổi thọ màn hình.

2. Tại sao Màn Hình Laptop Bị Đốm Trắng, Đốm Sáng?

với nhiều căn do khiến màn hình laptop xuất hiện các đốm trắng hay đốm sáng:

  • Tấm chắn màn hình bị chuyển màu, ko hiển thị chính xác màu sắc thay vào ấy là sẽ hiển thị các đốm trắng thay vào đó.

  • Do tình trạng Stuck Pixel khiến cho xuất hiện các đốm sáng ở các điểm ảnh bị kẹt

3. Hướng dẫn cách thức Test Phát Hiện Màn Hình Bị Đốm Sáng, Đốm Trắng

Để với thể nhận biết hiện tượng màn hình với xuất hiện những đốm sáng hay ko, MediaMart sẽ san sẻ các cách thức để kiểm tra, phát hiện như sau:

cách 1: dùng phương tiện Paint trên laptop

Để kiểm tra và mau chóng phát hiện hiện trạng màn hình laptop mang những đốm sáng xuất hiện hay ko, bạn nên thực hiện những bước sau:

Chụp lại màn hình laptop > Mở dụng cụ Paint > nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán ảnh đã chụp và kiểm tra hình ảnh xem sở hữu xuất hiện các đốm trắng, đốm sáng ko

cách 2: Bạn sở hữu thể test màn hình bằng các dải màu phê chuẩn những phần mềm hoặc trang web test màn hình: My Screen Checker, EIZO MONITOR TEST, Dead Pixel Locator

4. Tổng Hợp 3 cách thức khắc phục Hiệu Quả trạng thái Màn Hình Bị Đốm Trắng

4.1. Cách thức giải quyết thủ công giả dụ hiện trạng lỗi ko quá nặng

nếu màn hình laptop của bạn mới chỉ xuất hiện một vài đốm sáng nhỏ, bạn với thể thử áp dụng cách khắc phục tay chân như sau:

Cần kiểm tra và đánh dấu vị trí các đốm trắng xuất hiện trên màn hình > tắt Laptop

sử dụng 1 miếng vải khô mềm và sử dụng tay ấn nhẹ vào những vị trí đốm sáng đã được đánh dấu. Lưu ý là thao tác thực hành nhẹ nhõm và ko nên ấn tràn ra ngoài sẽ khiến cho hư thêm

rốt cuộc là bạn khởi động lại máy tính và rà soát.

4.2. Có máy đến những trọng tâm bảo hành để được tương trợ

nếu như trường hợp bạn mới tậu laptop mà phát hiện màn hình xuất hiện các đốm sáng. Cũng sở hữu thể đây là do lỗi trong khoảng khâu phân phối, lắp ráp linh kiện trong khoảng phía dịch vụ. Bạn hãy có laptop đến trọng tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra trong khoảng đội ngũ khoa học của hãng và được tư vấn bí quyết khắc phục phù hợp.

4.3. Sửa sang tại các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín

phương pháp khắc phục màn hình bị đốm sáng nhanh nhất là bạn nên với laptop ra những shop sửa sang uy tín để rà soát kỹ hơn. Trong khoảng ấy các kỹ thuật viên sẽ giải đáp phương án khắc phục phù hợp như sửa chữa hoặc thay tấm nền hay màn hình để bạn có thể tiếp tục sử dụng.

5. Trả lời Câu Hỏi: “Hiện Tượng Đốm Sáng Trên Màn Hình có Lan Rộng Ra Không?”

sở hữu phổ thông quý khách nghi vấn ko biết những đốm sáng, đốm trắng sở hữu bị lan rộng ra không. Câu giải đáp là sở hữu ví như bạn không kịp thời phát hiện và tôn tạo. Theo thời gian những đốm sáng này sở hữu thể sẽ tăng kích thước gây ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị của hình ảnh trên laptop. Từ đó giảm tuổi thọ và làm cho quý khách gặp nhiều bất nhân tiện lúc sử dụng laptop.

Lỗi màn hình bị đốm sáng là 1 trong các lỗi cơ bản thường gặp lúc tiêu dùng laptop. Bài viết trên đây của zinpee  đã chia sẻ một số nguyên do và hướng khắc phục phù thống nhất lúc laptop của bạn gặp lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.