Metamask là gì? hướng dẫn cách sử dụng ví Metamask

Ví Metamask được biết tới là 1 trong những ví tiền điện tử lâu đời nhất, và mục tiêu phát triển ví ban đầu chỉ dùng cho cho Ethereum blockchain. Theo sự bùng nổ của thị phần mang khuynh hướng đa chain, Metamask tích hợp thêm tính năng tuỳ chỉnh chain để tương trợ khách hàng, nhưng để sử dụng cùng lúc các ví giữa những chain là điều chẳng thể. Nhưng anh em hoàn toàn với thể trải nghiệm việc điều hành tài sản của số đông những chain trên cộng 1 giao diện với Coin98 Wallet.

Để import/ khôi phục ví Metamask vào Coin98 Wallet, anh em sở hữu thể sử dụng Passphrase hoặc Private Key cần sử dụng .

Sau lúc import ví vào Coin98 Wallet, mọi thao tác chuyển, nhận coin & token đều được diễn ra như thông thường, chỉ khác nhau về giao diện thương lượng và phổ quát tính năng hơn để khám phá.

tại sao phải import ví vào 1 vận dụng ví khác? Mình nghĩ là sẽ mang rộng rãi anh em thắc mắc điều này.

trước nhất, anh em có thể trải nghiệm sở hữu các ví khác nhau và chọn lựa giao diện ví phù hợp sở hữu anh em vì mỗi ví sẽ với những ưu nhược điểm khác nhau được dịch vụ áp dụng tích hợp.

chẳng hạn Coin98 Wallet với cơ chế multi-chain wallet cho phép quý khách điều hành hơn 28 ví blockchain khác nhau chỉ sở hữu 1 passphrase độc nhất, tích hợp các đại lý phân phối nhiều nhất trên thị phần như Uniswap, PancakeSwap, Pangolin, QuickSwap, Coin98 Exchange, Mdex, SushiSwap, Cross-chain Bridge, thêm dApp Browser để anh em sở hữu thể trải nghiệm các dịch vụ khác của DeFi như staking, farming, gaming,… và phổ quát tính năng được tối ưu khác.

Anh em đang hold coin /token thuộc phổ quát chain như vừa sở hữu Ethereum, vừa mang Binance Smart Chain, Tron, Polkadot, Avalanche, Near, Polygon,… 

chỉ dẫn cách thức lấy private key trên Metamask

Để import ví Metamask, anh em cần lưu trữ cả Passphrase và Private Key của ví mà anh em muốn import. Những bước thực hành như sau:

chỉ dẫn lấy Passphrase trên Metamask

Bước 1: Chọn vào tượng trưng tài khoản ở góc trên bên phải màn hình, sau đấy anh em click vào Settings.

Bước 2: Anh em kéo chuột xuống dưới và chọn vào Security & Privacy.

Bước 3: Chọn Reveal Secret Recovery Phrase, sau ấy nhập mật khẩu để truy cập vào Passphrase và sao chép passphrase ấy.

1 điều lưu ý đặc biệt cho anh em dùng rộng rãi trương mục (account) trên Metamask là anh em sẽ chỉ sở hữu 1 Passphrase duy nhất để quản lý đầy đủ những account. Ví dụ như anh em sở hữu acc một, acc 2, acc 3, acc 4 thì 4 acc này đều với chung một passphrase, nên lúc anh em khôi phục ví Metamask bằng Passphrase vào các áp dụng ví khác, chỉ có độc nhất số dư và địa chỉ ví đầu tiên xuất hiện.

Anh em mang thể tiêu dùng Passphrase của Metamask để import vào ví Multi-chain của Coin98 Wallet để dùng hơn 30 ví blockchain khác nhau trong cùng 1 lúc mà không cần phải chuyển đổi kết nối.

chỉ dẫn lấy Private Key trên Metamask

Bước 1: Vào ứng dụng Metamask → Anh em chọn ví muốn xuất private key. Click biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn trương mục details.

Bước 3: Tại mục Export Private Key, nhập mật khẩu để công nhận bảo mật, click Confirm.

Bước 4: Sao chép private key.

sở hữu Private Key, anh em sở hữu thể import ví Metamask vào các ví blockchain lẻ như Ethereum, BSC, Polygon, Fantom, Avalanche (C-Chain),… để tiêu dùng. Anh em muốn dùng chain nào thì chọn ví blockchain đấy để import trên Coin98 Wallet.

Lưu ý: Tuyệt đối không tiết lộ private key và passphrase cho bất kỳ ai.

Sau lúc anh em đã lấy được private key, anh em tiếp diễn bước tiếp theo để import ví Metamask trên Coin98 Wallet.

chỉ dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Đăng nhập vận dụng và thực hiện những bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain hoặc ví đơn anh em muốn khôi phục → Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để tiện lợi anh em sở hữu thể dùng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải).

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em cần xác định được ví mình đang import ở chuẩn nào để với chọn lựa phù hợp.

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em import ví Bitcoin sở hữu hai mẫu địa chỉ:

  • địa chỉ legacy: bắt đầu dãy địa chỉ mang số “1”, thí dụ như 1A1Zc0dA…, thường được tương trợ bởi các sàn phân phối.
  • địa chỉ Bech32: bắt đầu dãy liên hệ mang “bc1”, thí dụ như bc1zahd…, thường được tương trợ bởi những ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,… Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, ko thay đổi sau mỗi giao dịch. Giả dụ trước đây anh em gặp trắc trở trong việc gửi BTC giữa những sàn giao dịch (thường hỗ trợ liên hệ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện nay Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em với thể gửi BTC từ liên hệ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại 1 cách thức dễ dàng và tiện lợi nhất.

cho nên, Coin98 Wallet khuyến khích anh em tiêu dùng liên hệ ví Bech32 để tận hưởng chi phí đàm phán thấp hơn, tốc độ đàm phán nhanh hơn so sở hữu liên hệ ví Legacy.

Ví Solana: anh em nên chọn New Standard là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người mua khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng liên hệ ví cũ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain: New Standard là tuỳ chọn import tối ưu các ví của những blockchain platform được vun đắp trên EVM của Ethereum về cùng 1 địa chỉ ví có ví Ethereum. Bây giờ Metamask cũng đang hỗ trợ chuẩn ví này nên anh em chọn New Standard.

Chọn Connect (Kết Nối).

Trong trường hợp anh em dùng Private Key để import ví thì anh em chọn blockchain muốn dùng và thực hành thao tác khôi phục ví như vậy như trên.

Coin98 Extension Wallet

bí quyết import ví cũng tương như thao tác thực hành với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Ở màn hình chính, chọn Manage (Quản lí) →Chọn Add Wallet (Thêm ví)

Bước 2: Chọn icon Multi-chain → chọn Restore Wallet (Khôi phục ví)

Bước 3: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Metamask đã lưu để khôi phục (để tiện lợi anh em với thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép quý khách khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Trong trường hợp anh em dùng Private Key để import ví thì anh em chọn blockchain muốn tiêu dùng và thực hành thao tác khôi phục ví như vậy như trên.

Sau lúc import, ví sẽ được kích hoạt và hiển thị trên giao diện chính. Anh em cũng với thể vào Manage để rà soát.

Xong! Sau khi kết nối thì hệ thống sẽ tự động cập nhật ví của anh em ở giao diện trang chủ hoặc anh em sở hữu thể rà soát các ví trong mục Manage.

Tổng kết

có tốc độ lớn mạnh nhanh của thị phần crypto chắc chắn chúng ta sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Anh em phải luôn mang các phương án đề phòng để xử lý, ví non-custodial cũng vậy. Đừng để bản thân rơi vào thế thụ động.

hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em “bỏ túi” một đôi mẹo back-up ví lúc muốn import ví Metamask vào 1 ví non-custodial để tiêu dùng.

Mục nhập này đã được đăng trong Crypto. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *