Những cách tối ưu Windows 11 để chơi game mượt mà mà bạn không nên bỏ qua

để đáp ứng nhu cầu chơi game được mượt mà hơn, giảm thiểu trình trạng treo máy và giảm độ trễ. Bạn nên biết cách thức tối ưu Windows 11 để giúp tăng hiệu suất chơi game được phải chăng hơn. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của zinpee bạn nhé.Những cách tối ưu Windows 11 để chơi game mượt mà mà bạn không nên bỏ qua

1. Tại sao Nên Tối Ưu Windows 11 lúc Chơi Game?

So có hệ điều hành Windows 10, Windows 11 sở hữu phổ biến tính năng vượt trội, cho phép khách hàng trải nghiệm nhanh, hiệu quả và đẹp hơn. Không những thế, hệ quản lý Win 11 lại được Phân tích là chạy hơi nặng thành ra mà khiến tác động đến hiệu suất khi load game hoặc nâng cấp hình ảnh. Do vậy mà đa dạng các bạn chọn lựa cách tối ưu Windows 11 để có thể chơi game thoả thích hơn.

2. Tổng Hợp 6 bí quyết Tối Ưu Windows 11 Để Chơi Game Mượt Mà Hơn

2.1. Cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 11

phương pháp đơn thuần nhất để tối ưu Windows 11 chính là kiểm tra xem hệ quản lý của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Ở mỗi lần cập nhật, nhà phát hành sẽ sở hữu các cải tiến, nâng cấp hoàn thiện hơn so mang phiên bản cũ. Bởi vậy mà bạn không nên bỏ qua điều này để giúp việc chơi game giải trí hiệu quả

cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Start thực đơn > Chọn Cài đặt > Chọn tiếp mục Windows Update

Bước 2: Click vào Check for updates để cập nhật phiên bản Win 11 mới nhất

Lưu ý: ví như với bản cập nhật mới, máy sẽ tự động khởi đầu cài đặt. 1 Số trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

2.2. Cập nhật driver đồ họa

Card đồ họa giúp xử lý những tác vụ đồ họa hoặc chơi game mượt mà hơn. Nếu như bạn sử dụng card đồ họa tích hợp hoặc APU thì hãy cập nhật driver qua Windows Update

Còn nếu như bạn dùng card đồ họa rời AMD hay Nvidia thì nên dùng phần mềm chuyên dụng của hãng để cập nhật driver. ( AMD bạn sẽ sử dụng phần mềm AMD Radeon Software, Nvidia là phần mềm GeForce Experience)

hai.3. Bật chế độ Game Mode

Game Mode là chế độ được nhiều quý khách tiêu dùng trên hệ điều hành Windows 10 và đạt phổ thông hiệu quả. Game Mode giúp các bạn tăng hiệu suất rẻ hơn đặc biệt là có phần cứng cấp rẻ và cũ. Tính năng này sẽ chặn những ứng dụng nền hoặc ưu tiên các thành phần cho chơi game. Cách thức để bật chế độ Game Mode như sau:

Bước 1: Vào Windows Setting hoặc nhấn tổ hợp Windows + I

Bước 2: Chọn mục Gaming > chọn Game Mode và bật chế độ này lên

2.4. Tắt ứng dụng Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là tính năng cho phép ghi lại quá trình chơi game của bạn và có thể san sớt cho người khác. Tuy nhiên, tính năng này làm đầy bộ nhớ và tăng chừng độ dùng CPU, vì vậy mà bạn nên tắt tính năng này. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: kiếm tìmWindows PowerShell trong Windows Search

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Windows PowerShell và chọn Run as Administator

Bước 3: lúc này một cửa sổ hiện ra > Bạn sao chép và dán lệnh “ Get-AppxPackage Microsoft.XboxGamingOverlay | Remove-AppxPackage” > rốt cục nhấn Enter để xóa hoàn toàn Xbox Game Bar ra khỏi hệ thống.

hai.5. Xóa những file tạm để làm nhẹ ổ C

Ngoài các cách trên, để tối ưu Windows 11 bạn cũng sở hữu thể xóa những file tạm thời để làm nhẹ ổ C. Cách thức này sẽ giúp cải thiện hiệu suất cho máy. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run

Bước 2: Nhập %temp% > nhấn Enter. khi này các thư mục lưu trữ các file tạm thời sẽ hiện ra

Bước 3: Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn rất nhiều và chọn Delete để xóa hết những file này.

2.6. Xóa những vận dụng ko nhu yếu

Để nâng cao hiệu suất chơi game, bạn cũng nên rà soát và xóa các áp dụng mà bạn ít dùng hoặc không tiêu dùng tới. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Windows Setting hoặc nhấn tổ hợp Windows + I

Bước 2: chọn mục ứng dụng (App) > chọn tiếp ứng dụng và tính năng. lúc này bạn sẽ thấy danh sách các áp dụng đã được cài sẵn. Bạn hãy rà soát và chọn xóa các ứng dụng ít sử dụng. Lưu ý không nên xóa những áp dụng hệ thống.

3. Lời Kết

Trên đây, zinpee đã san sẻ tới bạn 1 số bí quyết để tối ưu Windows 11 giúp giai đoạn chơi game được mượt hơn. Tuy nhiên, ngoài các cách trên còn sở hữu nhiều cách thức tối ưu Windows 11 khác để hỗ trợ quá trình chơi game trên máy tính. Hãy diễn ra từ các phương pháp tối ưu căn bản và đơn thuần trên đây để ko gặp trắc trở trong công đoạn tối ưu bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi và đừng quên cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất cùng chuyên mục Tin tức zinpee nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.