Sổ tay Trade Coin từ A – Z cho người mới bắt đầu

Những diễn biến của thị trường crypto luôn có một sức hấp dẫn đối với những ai quan tâm. Hầu hết, người đã hoặc chưa có kinh nghiệm đều muốn Trade Coin để tối đa lợi nhuận thu về từ thị trường này. Vậy Trade Coin là gì? Làm gì để có thể bắt đầu Trade Coin? Nên lựa chọn coin nào để trade? Cùng tìm hiểu nhé. 

Trade Coin là gì?

Trade Coin được biết đến là một kiểu giao dịch tiền mã hóa trên các sàn và kiếm tiền từ chênh lệch giá mua và bán. Trade Coin là thuật ngữ gắn liền với thị trường crypto mà ở đó, những nhà giao dịch sẽ bán hoặc mua coin trên các nền tảng an toàn để thu về lợi nhuận.

XRP, BTC, ETH, LTC… luôn là những cái tên được quan tâm hàng đầu ở mảng Trade Coin. Việc Trade Coin đôi khi còn được hiểu là giao dịch “lướt sóng”, nghĩa là kiếm tiền trong thời gian ngắn, trung bình chỉ vài giờ, vài ngày…

Các loại Trade Coin cơ bản

  • Trade theo tin tức: Tin tức là một yếu tố đặc trưng của crypto và nó có thể tác động khá đáng kể đến thị trường coin. 
  • Trade theo biểu đồ: Với cách trade này, Trader cần biết cách phân tích kỹ thuật và vận dụng biểu đồ, các chỉ báo… để tìm và nắm bắt những tín hiệu trade tốt.

Nên Trade Coin nào?

Không phải coin nào cũng phù hợp để Trade Coin, đặc biệt là những coin rác. Vì vậy, khi lựa chọn coin cần cân nhắc những tiêu chí như: 

  • Vốn hóa thị trường
  • Lịch sử giao dịch
  • Khối lượng giao dịch
  • Tổng cung

Một số coin ổn định phù hợp để Trade Coin như: BTC, ETH, XRP, ADA, SOL…

Quy trình Trade Coin từ A- Z

Trade Coin không đơn giản như việc bạn mua một đồng coin tốt và nắm giữ trong dài hạn để chờ giá tăng và bán. Trade Coin đòi hỏi nhiều thời gian, kinh nghiệm và kiến thức. Do vậy trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn bạn đã học Trade Coin từ những thông tin trên internet hoặc những cao thủ đi trước. Sau khi sẵn sàng, bạn có thể thực hiện với những bước sau:

Tạo tài khoản Trade Coin

Để đăng ký tài khoản giao dịch, hãy lựa chọn một nền tảng Trade Coin uy tín và an toàn. Gợi ý tốt như sàn KuCoin hoặc các sàn lớn. 

Lựa chọn coin để Trade Coin

Tùy vào kỳ vọng riêng, bạn nên tìm hiểu thị trường, các dự án và tìm ra một vài coin để giao dịch. Nếu không có quá nhiều vốn, bạn có thể chọn những coin mới và giá rẻ nhưng có lộ trình tốt như NEAR, MATIC… Còn nếu muốn giao dịch với các coin top, có thời gian hoạt động lâu và dễ dàng sử dụng những công cụ phân tích thì bạn có thể chọn BTC, LUNC, ETH…

Sau khi chọn được coin, hãy mua coin ở sàn giao dịch. Ví dụ, mua LUNC thông qua cặp LUNC/USDT, mua FTT qua cặp FTT USDT

Tìm tín hiệu Trade

Tín hiệu trade có thể tìm từ việc phân tích kỹ thuật như dựa trên chỉ báo, biểu đồ mà sàn giao dịch cung cấp để đưa ra thời điểm mua hoặc bán thích hợp. Hoặc cũng có thể dựa trên khuyến nghị giao dịch như những chuyên gia Trade Coin chẳng hạn.

Đặt lệnh giao dịch

Bắt đầu đặt lệnh qua các sàn giao dịch. Cụ thể:

  • Đặt lệnh mua nếu giá tăng.
  • Đặt lệnh bán nếu giá xuống.

Kiểm soát và quản lý rủi ro

Biến động giá là một trong những yếu tố gắn liền với Trade Coin. Vì vậy nếu đã tham gia, hãy cố gắng xây dựng kế hoạch để biết cách kiểm soát và quản lý rủi ro về dòng tiền.

  • Nắm được mức chốt lời: Trường hợp giá theo xu hướng như những gì bạn kỳ vọng, hãy chốt mong muốn về lợi nhuận để chốt lời với mức giá hợp lý, không nên quá FOMO mà bỏ lỡ mức chốt “vàng”.
  • Nắm được giới hạn lỗ: Nếu xu hướng đi ngược với kỳ vọng, cần chốt vị thế để tránh tổn thất quá nặng nề.

Với Trade Coin, cần các Trader phải có kinh nghiệm và có kiến thức về crypto nói chung cũng như kiến thức về coin được chọn để trade nói riêng. Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm các kỹ năng phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ, chốt lệnh… Chúc bạn thành công!

 

Mục nhập này đã được đăng trong Crypto. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *