Tần số quét màn hình máy tính là gì? Có những loại màn hình tần số quét nào?

Ngoài các yếu tố: kích thước, độ phân giải, tỷ lệ màn hình …khi chọn tìm màn hình máy tính hay laptop, người sử dụng cũng khá để ý đến thông số tần số quét màn hình. Bài viết dưới đây của zinpee sẽ tư vấn những thắc mắc của bạn về “tần số quét màn hình là gì? Vai trò của tần số quét màn hình là như thế nào?” . Hãy cùng theo dõi !

1. Trả lời “ Tần Số Quét Màn Hình Máy Tính, Laptop Là Gì?”

Tần số quét là thuật ngữ để chỉ số lần hình ảnh trên màn hình được cập nhật mới trong một giây. Hay hiểu thuần tuý hơn là số lượng sườn hình mà bạn nhận ra được trên màn hình laptop, máy tính trong 1 giây được tính theo tổ chức Hz ( Hertz).

thực tại là các gì mà bạn xem trên màn hình lại là 1 chuỗi những ảnh tĩnh được tập kết lại có nhau ở tốc độ rất nhanh. Ví dụ như 1 màn hình 144Hz sẽ cho tốc độ làm mới hình ảnh 144 lần 1 giây.

Tần số quét cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hiển thị hình ảnh. Do đó mà tần số quét màn hình càng cao đồng nghĩa mang việc hình ảnh sẽ được hiển thị rõ nét và chân thực hơn. Hơn thế nữa, còn tạo điều kiện cho hình ảnh được chuyển di mượt mà giúp mắt nhìn đỡ mỏi lúc xem trên màn hình.

đặc thù là khi chơi những tựa game hành động, đối kháng tốc độ quét màn hình càng cao, tốc độ hơn sẽ giúp hiển thị rộng rãi hơn số khuông hình. Trong khoảng đó mang đến các trải nghiệm chơi game rẻ hơn cũng như kết quả của trận chiến game

2. Phân chiếc Tần Số Quét Màn Hình

2.1. Tần số quét màn hình 60Hz

Màn hình tần số quét 60Hz là cái màn hình tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện tại. Với tần số quét này đủ đáp ứng những nhu cầu sử dụng máy tính, laptop ở chừng độ cơ bản: khiến việc, học tập, xem film… Nhưng giả dụ bạn đam mê và mê say chơi game thì màn hình với tần số quét 60Hz sẽ là 1 trở ngại lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng. Bạn sẽ gặp các hiện tượng xé, nhòe khung hình lúc chơi game nặng, có đa dạng đi lại nhanh trong game

2.2. Màn hình máy tính tần số quét 120Hz

Hơn hẳn so có màn hình 60Hz, màn hình tần số quét 120Hz mang đến các hình ảnh rõ nét, mượt mà hơn gần như. Bởi vậy mà đây sẽ là 1 sự lựa chọn ko tồi ví như bạn là game thủ

hai.3. Màn hình tần số quét 144Hz

Màn hình 144Hz là cái màn hình cao cấp dành cho những loại laptop gaming. Màn hình tần số quét 144Hz mang đến khả năng hiển thị hình ảnh nổi trội, giảm mỏi mắt hơn hai mẫu 60Hz và 120Hz. Mang thể kể, màn hình 144Hz là sự lựa chọn xuất sắc dành riêng cho các game thủ muốn sở hữu trải nghiệm chơi game ấn tượng.

ngoài ra, hiện tại còn xuất hiện 1 số loại laptop với màn hình tần số quét lên đến 240Hz và 360Hz. Đem đến trải nghiệm hình ảnh chân thực, mượt mà và độ trễ rất phải chăng. Không những thế, những loại laptop sở hữu màn hình tần số quét này chưa phổ thông, mức độ phổ quát còn hạn chế.

3. Dùng Màn Hình Tần Số Quét Cao Thì Càng Tốt?

Như đã phân tách ở trên, tần số quét càng cao sẽ đem lại chất lượng hình ảnh càng chân thực, rõ nét và mượt mà hơn. Lúc tần số quét rẻ sẽ làm hình ảnh bị nhòe, kém trung thực, các chi tiết nhỏ trên hình ảnh cũng ko được hiển thị rõ ràng. Bên cạnh đó, nếu để Đánh giá khả năng hiển thị hình ảnh của màn hình ngoài nguyên tố tần số quét, cũng cần phải căn cứ đến phổ biến yếu tố: độ phân giải, dải màu hay tấm nền… bên cạnh đó, chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình còn phụ thuộc vào nội dung bạn xem trên máy tính.

ngoài ra, tần số quét màn hình cao cũng mang lại một số những nhược điểm:

  • ảnh hưởng tới thời lượng pin của máy tính

  • tầm giá cao hơn

  • Đòi hỏi 1 cấu hình máy đủ mạnh để với thể phát huy hiệu quả

Bài viết trên đây của zinpee đã san sớt các điều cần biết về tần số quét màn hình máy tính. Kỳ vọng sẽ mang đến những thông báo bổ ích cho bạn lúc lựa chọn laptop phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *