Top 4 phụ kiện đi kèm máy lạnh hữu ích nhất

Để máy lạnh được vận hành một cách tốt nhất thì việc trang bị các phụ kiện đi kèm cho máy là một điều cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 4 phụ kiện đi kèm máy lạnh cực kì hữu ích nên sắm ngay!

1. Tấm đổi hướng gió dành cho cục nóng

Tấm đổi hướng gió dành cho cục nóng là loại phụ kiện được lắp trực tiếp vào dàn nóng máy lạnh, mục đích để điều chỉnh hướng gió từ dàn nóng máy lạnh theo các hướng. Khi quạt gió từ dàn nóng thổi ra sẽ được các nan gió với thiết kế thông minh chuyển hướng sang vị trí mong muốn.

Tấm đổi hướng gió dành cho cục nóng có chất liệu từ nhựa nguyên sinh có độ bền cao, bền bỉ trước tác động của nắng mưa và nhiệt tỏa ra từ điều hòa. Cấu tạo gồm các nan gió được thiết kế thông minh tạo hiệu suất chuyển đổi cao. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các dàn nóng phải lắp đặt trong các lô gia, không gian hẹp hoặc có quá nhiều máy trong diện tích nhỏ,…

2. Tấm chắn gió cục lạnh

Tấm chắn gió là phụ kiện không thể thiếu cho các gia đình có con nhỏ mà vẫn dùng các dòng điều hoà kiểu cũ, với cánh gió chĩa thẳng xuống dưới. Tác dụng của phụ kiện này là làm tản bớt gió mát từ điều hoà để nó không phả trực tiếp vào người các thành viên trong gia đình lúc ngủ, dễ dẫn đến bị cảm lạnh, cảm cúm.

Ngoài ra, nó cũng được dùng ở các văn phòng, nơi thường xuyên xảy ra hiện trạng gió từ máy lạnh phả thẳng hơi lạnh xuống đầu, gáy của nhân viên ngồi bên dưới. Gây cảm giác khó chịu, tê nhức đầu, ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

3. Ron chân cửa

Thông thường, các chân cửa ra vào, cửa phòng khách, phòng ngủ tại các căn hộ, đặc biệt là chung cư thiết kế hở phía dưới khiến hơi lạnh bị thoát ra. Đây cũng là nguyên nhân khiến côn trùng, bụi bẩn dễ lọt vào bên trong.

Bên cạnh đó, chúng còn khiến điều hoà thoát hơi lạnh. Dẫn đến việc làm mát không hiệu quả, gây hao tốn điện cũng như dễ bị hỏng do quá tải nhiệt hơn thông thường.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, một phụ kiện có tên là ron chân cửa hay còn gọi là miếng chặn cửa ra đời. Ron được làm từ đa dạng các chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, miếng dán keo,… Chúng đặc biệt có giá thành khá rẻ, chỉ từ vài chục cho tới vài trăm ngàn đồng nhưng lại mang đến tác dụng hiệu quả.

4. Bộ điều khiển hồng ngoại

Thông thường, để điều khiển các chức năng trên điều hoà, đa số người dùng vẫn cần tới các remote điều khiển đi kèm với máy.

Tuy nhiên, có một lựa chọn khác đáng cân nhắc đó là mua một bộ điều khiển hồng ngoại, với mức giá từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Thiết bị “bắc cầu” này cho phép người dùng điều khiển được đa dạng nhiều thiết bị điện tử khác nhau trong gia đình như: điều hoà, tivi, quạt điện, máy lọc không khí,… bằng sóng hồng ngoại thông qua chiếc smartphone của bạn.

Nếu như trước đây, tính năng điều khiển điều hoà bằng smartphone chỉ dành cho các dòng điều hoà cao cấp có hỗ trợ wifi với mức giá khá cao. Thì giờ đây, bộ điều khiển hồng ngoại sẽ giúp bạn tận hưởng tính năng tiên tiến và tiện ích này với mức giá cực kì hợp lí.

Trên đây là Top 4 phụ kiện đi kèm điều máy lạnh cực kì hữu ích mà Zin Pee chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Xem thêm: Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh có tác dụng gì? Có nên sử dụng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *