Top 7 lưu ý khi sử dụng Bình nóng lạnh (máy nước nóng) tiết kiệm điện nhất

Máy nước nóng được các gia đình ưa chuộng nhờ công dụng tuyệt vời giúp chuyển hóa nước lạnh thành nước nóng. Xem ngay những mẹo dưới đây để biết cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả nhất nhé!

1. Chọn dung tích bình chứa phù hợp với nhu cầu

Đối với máy nước nóng gián tiếp, dung tích bình chứa càng lớn thì càng hao phí nhiều điện năng, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên hãy chọn dung tích phù hợp.

Với mục đích tắm rửa, nếu nhà bạn có 1 – 2 thành viên thì bạn nên dùng máy có dung tích 15 – 20 lít, 3 – 4 thành viên thích hợp với máy 21 – 30 lít và trên 5 thành viên nên dùng máy có dung tích trên 30 lít.

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO-DE

Ngoài ra, việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi mà không cần đi qua bình trữ nước, không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng bình nước nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Máy nước nóng trực tiếp Beko 4500W BWI45S2N-213

2. Xem kỹ thông tin, hướng dẫn sử dụng của sản phẩm

Máy nước nóng được mua ở những cửa hàng uy tín, sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ thì thông tin và hướng dẫn sử dụng được in trên vỏ, hộp sẽ rất rõ ràng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để quá trình sử dụng được hiệu quả.

Nếu bạn mua máy nước nóng cũ hay loại giá rẻ thì phải chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, vì những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng và an toàn.

Thông tin máy nước nóng trực tiếp Beko 4500W BWI45S2D-213

3. Phải có dây nối đất

Lúc lắp đặt máy nước nóng, bạn nên lưu ý đến việc nối dây dưới đất, vì khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất hay gọi là dây “mát” sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

4. Chỉ bật máy chạy trước khi tắm khoảng 10 – 15 phút

Bạn không nên mở máy chạy cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng, bạn chỉ nên mở máy trước khi sử dụng khoảng 10-15 phút là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay lắp đặt công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

5. Điều chỉnh nhiệt độ nước hợp lý

Máy nước nóng sử dụng điện năng để làm nóng nước, nước càng nóng thì điện năng tiêu thụ càng nhiều, gây hao phí điện năng. Bên cạnh đó, nước quá nóng còn có thể gây bỏng cho người dùng, do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải khi sử dụng.

6. Ngắt điện cầu dao khi không sử dụng

Để tiết kiệm điện, khi sử dụng xong, bạn nên tắt cả cầu dao của máy nước nóng. Bởi vì đối với các thiết bị điện, ngay cả khi đã tắt điện trên thiết bị nhưng vẫn còn kết nối với nguồn điện thì thiết bị vẫn tiêu hao điện ngay cả khi không sử dụng.

7. Vệ sinh và bảo trì máy nước nóng thường xuyên

Việc vệ sinh máy nước nóng khoảng 1 tháng/lần sẽ bảo đảm máy hoạt động tốt, từ đó tiết kiệm điện hơn. Cùng với đó, bạn nên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ để kịp thời sửa chữa khi máy có sự cố hư hỏng bất ngờ.

Bỏ túi ngay những chia sẻ trên để biết cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả nhất tại nhà. Nếu bạn có thắc mắc và cần thêm thông tin, hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm: Bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng – 4 Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.