Vì sao laptop bị mất tiếng, mất âm thanh? Cách khắc phục hiệu quả

thỉnh thoảng trong giai đoạn sử dụng laptop bạn sẽ gặp trạng thái máy tính bị mất âm thanh, không có tiếng. Ví như gặp tình trạng này phải xử lý như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của zinpee để biết nguồn gốc và hướng khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao Laptop, Máy Tính Bị Mất Tiếng, Mất Âm Thanh?

tình trạng máy tính, laptop bị mất tiếng, mất âm thanh sở hữu thể xảy ra trong quá trình sử dụng bởi 1 trong những nguồn cội sau:

Do chưa bật loa, âm lượng loa ở mức nhỏ khiến bạn ko nghe thấy âm thanh phát ra

Do chưa kích hoạt Playback Devices

Xung đột phần mềm khiến laptop ko có tiếng

Lỗi laptop bị mất tiếng cũng với thể là do hỏng phần cứng

2. Tổng Hợp 7 bí quyết giải quyết Lỗi Laptop Bị Mất Tiếng Hiệu Quả

2.1. Kiểm tra và điều chỉnh lại âm lượng

nếu bạn gặp hiện trạng máy tính, laptop bị mất tiếng, không mang âm thanh đầu tiên bạn hãy rà soát lại âm lượng. Sở hữu thể do vô tình bạn ấn nhầm 1 câu lệnh tắt âm thanh hoặc do bạn đang để mức âm lượng rất nhỏ khiến tiếng phát ra ko rõ.

Hãy nhấp chuột vào tượng trưng loa trên thanh Taskbar vào kéo thanh âm lượng lên để kiểm tra xem còn gặp trạng thái lỗi này hay không nhé.

2.2. Điều chỉnh âm lượng trên vận dụng

nếu bạn đã điều chỉnh lại âm lượng mà vẫn không nghe thấy âm thanh phát ra loa. Hãy thử rà soát và điều chỉnh lại âm lượng trong ứng dụng/ chương trình mà bạn đang tiêu dùng. Có phổ biến ứng dụng hoặc chương trình ( Youtube, Soundcloud, Windows Media Player …) cho phép người mua mang thể tùy ý điều chỉnh âm lượng riêng. Cách kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào biểu trưng loa > chọn Open Volume mixer

  • Bước 2: Bạn sở hữu thể điều chỉnh âm lượng ở những phần mềm trên máy tính để xem sở hữu tiếng hay không

2.3. Kiểm tra những cổng kết nối loa và tai nghe trên vật dụng

ví như bạn đang kết nối vật dụng loa ngoài hoặc tai nghe với máy tính cơ mà gặp trạng thái ko nghe thấy tiếng, mất âm thanh. Hãy kiểm tra những cổng kết nối xem bạn đã cắm jack đúng hay không? Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem cổng Line – out có vướng vật gì ko.

Loa cũng sẽ ko phát ra tiếng ví như bạn kết nối cổng HDMI với màn hình mang loa tích hợp. Lý do là bởi thẻ video HDMI chẳng phải là đồ vật âm thanh mặc định.

2.3. Tuyển lựa đầu ra tín hiệu trên laptop

nếu như bạn kết nối thêm những vật dụng âm thanh: tai nghe với dây, tai nghe bluetooth, loa ngoài … thì sẽ mang đa dạng đầu ra âm thanh khác nhau. Do vậy mà bạn cũng cần chọn đầu ra âm thanh đúng để sở hữu thể nghe thấy tiếng.

2.4. Cài đặt lại Sound Driver

phổ quát trường hợp laptop bị mất tiếng, mất âm thanh cũng sở hữu thể do Sound Driver gặp lỗi. Thành ra bạn cần cập nhật lại hoặc cài đặt lại Sound Driver cho đồ vật

  • Bước 1: Vào Control Panel > tiếp đó chọn tiếp Device Manager

  • Bước 2: Chọn Sound, video and game controllers

  • Bước 3: Click chuột phải vào High Definition Audio Device > chọn Uninstall

  • Bước 4: Tắt và phát động lại máy tính, Sound Driver sẽ được tự động cài đặt lại và bạn sẽ khắc phục được sự cố mất tiếng, ko có âm thanh trên laptop

2.5. Chạy Windows Troubleshooter

Ngoài những cách khắc phục sự cố bên trên, bạn cũng có thể chạy Windows Troubleshooter để hệ điều hành tự động sắm và sửa lỗi.

phương pháp thực hành như sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào biểu trưng Loa trên thanh Taskbar > chọn Troubleshoot sound problems

  • Bước 2: Chọn Speakers > nhấn Next để hệ thống xử lý

2.6. Phát động lại máy tính

một trong những bí quyết hơi thuần tuý để giải quyết sự cố laptop bị mất tiếng, ko sở hữu âm thanh là hãy thử khởi động lại máy. Lúc này đồ vật sẽ thiết lập lại và đưa hệ thống về lại tình trạng ban đầu giả dụ do lỗi xung đột phần mềm gây hiện tượng mất tiếng.

2.7. Sửa lỗi phần cứng

Và nếu như nếu như bạn đã thử hết phần lớn cách thức trên mà vẫn ko hiệu quả. Mang thể lỗi mất âm thanh trên máy tính có thể là do hỏng phần cứng. Phương pháp xử lý hiệu quả nhất là bạn nên có máy tính ra các cửa hàng tu chỉnh uy tín để được kiểm tra và sửa sang.

Bài viết trên đây của zinpee đã tổng hợp lại các duyên do và cách khắc phục hiệu quả lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm thanh. Hy vọng những san sớt trên đây sẽ giúp bạn tìm được phương án xử lý nhanh và phù thống nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.