Vì sao laptop bị mất tiếng, mất âm thanh? Cách khắc phục hiệu quả

thỉnh thoảng trong quá trình tiêu dùng laptop bạn sẽ gặp trạng thái máy tính bị mất âm thanh, không sở hữu tiếng. Nếu như gặp tình trạng này phải xử lý như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của zinpee để biết duyên cớ và hướng khắc phục hiệu quả nhất nhé!Vì sao laptop bị mất tiếng, mất âm thanh? Cách khắc phục hiệu quả

1. Vì sao Laptop, Máy Tính Bị Mất Tiếng, Mất Âm Thanh?

tình trạng máy tính, laptop bị mất tiếng, mất âm thanh sở hữu thể xảy ra trong quá trình dùng bởi 1 trong các xuất xứ sau:

Do chưa bật loa, âm lượng loa ở mức nhỏ làm cho bạn không nghe thấy âm thanh phát ra

Do chưa kích hoạt Playback Devices

Xung đột phần mềm khiến cho laptop không có tiếng

Lỗi laptop bị mất tiếng cũng với thể là do hỏng phần cứng

2. Tổng Hợp 7 cách giải quyết Lỗi Laptop Bị Mất Tiếng Hiệu Quả

1. Rà soát và điều chỉnh lại âm lượng

nếu bạn gặp trạng thái máy tính, laptop bị mất tiếng, không với âm thanh trước tiên bạn hãy kiểm tra lại âm lượng. Mang thể do vô tình bạn ấn nhầm một câu lệnh tắt âm thanh hoặc do bạn đang để mức âm lượng rất nhỏ làm cho tiếng phát ra không rõ.

Hãy nhấp chuột vào tượng trưng loa trên thanh Taskbar vào kéo thanh âm lượng lên để rà soát xem còn gặp tình trạng lỗi này hay không nhé.

2. Điều chỉnh âm lượng trên ứng dụng

ví như bạn đã điều chỉnh lại âm lượng mà vẫn không nghe thấy âm thanh phát ra loa. Hãy thử kiểm tra và điều chỉnh lại âm lượng trong ứng dụng/ chương trình mà bạn đang sử dụng. Có rộng rãi vận dụng hoặc chương trình ( Youtube, Soundcloud, Windows Media Player …) cho phép người mua mang thể tùy ý điều chỉnh âm lượng riêng. Cách thức rà soát như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào tượng trưng loa > chọn Open Volume mixer

Bước 2: Bạn có thể điều chỉnh âm lượng ở các phần mềm trên máy tính để xem sở hữu tiếng hay không

3. Kiểm tra những cổng kết nối loa và tai nghe trên trang bị

nếu như bạn đang kết nối vật dụng loa ngoài hoặc tai nghe với máy tính cơ mà gặp trạng thái ko nghe thấy tiếng, mất âm thanh. Hãy rà soát các cổng kết nối xem bạn đã cắm jack đúng hay không? Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem cổng Line – out có vướng vật gì không.

Loa cũng sẽ không phát ra tiếng giả dụ bạn kết nối cổng HDMI với màn hình mang loa tích hợp. Lý do là bởi thẻ video HDMI chẳng hề là trang bị âm thanh mặc định.

3. Chọn lọc đầu ra dấu hiệu trên laptop

nếu như bạn kết nối thêm các thiết bị âm thanh: tai nghe mang dây, tai nghe bluetooth, loa ngoài … thì sẽ có nhiều đầu ra âm thanh khác nhau. Cho nên mà bạn cũng cần chọn đầu ra âm thanh đúng để có thể nghe thấy tiếng.

4. Cài đặt lại Sound Driver

phổ thông trường hợp laptop bị mất tiếng, mất âm thanh cũng sở hữu thể do Sound Driver gặp lỗi. Vì thế bạn cần cập nhật lại hoặc cài đặt lại Sound Driver cho thiết bị

Bước 1: Vào Control Panel > tiếp đấy chọn tiếp Device Manager

Bước 2: Chọn Sound, video and game controllers

Bước 3: Click chuột phải vào High Definition Audio Device > chọn Uninstall

Bước 4: Tắt và khởi động lại máy tính, Sound Driver sẽ được tự động cài đặt lại và bạn sẽ giải quyết được sự cố mất tiếng, ko có âm thanh trên laptop

5. Chạy Windows Troubleshooter

Ngoài các cách khắc phục sự cố bên trên, bạn cũng mang thể chạy Windows Troubleshooter để hệ điều hành tự động tậu và sửa lỗi.

bí quyết thực hiện như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào tượng trưng Loa trên thanh Taskbar > chọn Troubleshoot sound problems

Bước 2: Chọn Speakers > nhấn Next để hệ thống xử lý

6. Khởi động lại máy tính

1 trong những cách hơi đơn giản để giải quyết sự cố laptop bị mất tiếng, ko mang âm thanh là hãy thử phát động lại máy. Lúc này thiết bị sẽ thiết lập lại và đưa hệ thống về lại hiện trạng ban đầu giả dụ do lỗi xung đột phần mềm gây hiện tượng mất tiếng.

7. Sửa lỗi phần cứng

Và giả dụ ví như như bạn đã thử hết hầu hết bí quyết trên mà vẫn không hiệu quả. Với thể lỗi mất âm thanh trên máy tính với thể là do hỏng phần cứng. Phương pháp xử lý hiệu quả nhất là bạn nên sở hữu máy tính ra những cửa hàng sửa chữa uy tín để được rà soát và sửa chữa.

Bài viết trên đây của zinpee  đã tổng hợp lại các khởi thủy và cách khắc phục hiệu quả lỗi laptop bị mất tiếng, mất âm thanh. Kỳ vọng các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tậu được phương án xử lý nhanh và phù thống nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *